Hầu như mỗi gia đình đều sẽ đến một giai đoạn cần phải xây nhà hoặc mua nhà. Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc 1 khối gạch xây bao nhiêu viên trong một công trình xây dựng. Cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời chuẩn xác nhất trong bài viết dưới đây nhé!

1m3 gạch bao nhiêu viên?

Gạch là vật liệu không thể thiếu trong các công trình xây dựng nhà ở. Loại gạch tốt, có độ bền cao kết hợp với tay nghề thi công tỉ mỉ thì sẽ giúp ngôi nhà duy trì được độ bền vững nhất định trong khoảng thời gian dài.

1m3 gạch thẻ bao nhiêu viên

Hiện nay, gạch thẻ rất được nhiều gia chủ thích và có thể nói chiếm ưu thế phần lớn thị trường bởi đã xuất hiện được một thời gian dài. Gạch thẻ bao gồm nhiều kích cỡ khác nhau, do đó, cũng tùy vào kích cỡ mà số lượng gạch thẻ trên 1m3 cũng sẽ không giống nhau.

Với kích cỡ 5x10x20 thì trong một khối gạch thẻ sẽ có khoảng 798 viên gạch, còn với loại 5x10x19.5 thì sẽ có khaongr 790 viên.

Ảnh 1: Lựa chọn loại gạch xây tường phù hợp với kinh tế cũng như các tiêu chuẩn mà gia chủ mong muốn về chất lượng sẽ kéo dài tuổi thọ của ngôi nhà
Ảnh 1: Lựa chọn loại gạch xây tường phù hợp với kinh tế cũng như các tiêu chuẩn mà gia chủ mong muốn về chất lượng sẽ kéo dài tuổi thọ của ngôi nhà

1 khối gạch 6 lỗ bao nhiêu viên

Đây là loại gạc được sử dụng khác nhiều để xây tường nhà mà chúng ta thường thấy ở các công trình xây dựng. Nó cũng giống gạch thẻ, tuy nhiên các kích cỡ khác nhau, đa dạng hóa sự lựa chọn của người tiêu dùng.

  • Gạch kích cỡ 22x15x10: 371 viên/m3
  • Gạch kích cỡ 22×13.5×10: 494 viên/m3
  • Gạch kích cỡ 22x13x8.5: 576 viên/m3
Xem Thêm:   12+ Mẫu Kệ Tivi Dưới Cầu Thang Hiện Đại Dành Cho Nhà Ống

1 khối gạch ống bao nhiêu viên

Gạch ống cũng là loại gạch không thể thiếu trong công trình xây dựng. Tuy vậy, chắc hẳn không phải ai cũng rõ trong 1 khối gạch ống có bao nhiêu viên đúng không nào?

Trên thực tế, 1m3 gạch ống loại 8x8x19 có 560 viên, con với loại có kích cỡ 10x10x20 thì sẽ có 430 viên gạch.

Tính định mức 1 khối gạch xây phù hợp

Sau đây chúng tôi sẽ tóm tắt lại cho gia chủ hiểu thêm về cách tính định mức gạch xây tường 220 phù hợp mà gia chủ cần biết nếu đang trong quá trình xây dựng nhà ở.

Loại công trình ĐV tính Vật liệu dùng cho 1 đơn vị định mức
Loại vật liệu Quy cách Đơn vị Số lượng
Xây tường bằng gạch ống dày 10cm 1m3 xây Gạch ống 8 x 8 x 19 Viên 58
Vữa Lít 43
Xây tường bằng gạch ống dày 20cm 1m3 xây Gạch ống 8 x 8 x 19 Viên 118
Vữa Lít 51
Xây tường bằng gạch ống dày 20cm 1m3 xây Gạch ống 10 x 10 x 20 Viên 90
Vữa Lít 33
Xây tường bằng gạch ống dày 10cm 1m3 xây Gạch ống 10 x 10 x 20 Viên 46
Vữa Lít 15

Định mức cho 1m3 gạch xây tường bằng gạch ống hầu như sẽ được tính theo các tỷ lệ trên. Tuy nhiên, các tỷ lệ vữa có thể thay đổi tùy thuộc vào mực độ trộn hồ của các thợ.

Ảnh 2: Hiện nay có rất nhiều mẫu nhà, gia chủ chỉ thích trang trí và thi công bằng gạch mà không cần trát tường hay bôi sơn
Ảnh 2: Hiện nay có rất nhiều mẫu nhà, gia chủ chỉ thích trang trí và thi công bằng gạch mà không cần trát tường hay bôi sơn

Thông số tỷ lệ trên là các chuyên gia vật liệu đánh giá bằng công thức hàm lượng chuẩn. Các bạn nên tham khảo để có thể tính toán định mức tường gạch 220cho công trình của mình.

Xem Thêm:   Giằng móng là gì? Cấu tạo, kích thước & bố trí thép dầm móng
Loại Công Trình ĐV Tính Vật liệu dùng cho 1 đơn vị định mức
Loại Vật Liệu Quy Cách Đơn Vị Số Lượng
Xây tường bằng gạch thẻ dày 5cm 1m3 xây Gạch thẻ 5 x 10 x 20 viên 46
Vữa lít 7,5
Xây tường bằng gạch thẻ dày 10cm 1m3 xây Gạch thẻ 5 x 10 x 20 viên 83
Vữa lít 23
Xây tường bằng gạch thẻ dày 20cm 1m3 xây Gạch thẻ 5 x 10 x 20 viên 162
Vữa lít 45
Xây tường bằng gạch thẻ dày 30cm 1m3 xây Gạch thẻ 5 x 10 x 20 viên 790
Vữa lít 242
Xây tường bằng gạch thẻ dày 5cm 1m3 xây Gạch thẻ 4 x 8 x 19 viên 57
Vữa lít 6,4
Xây tường bằng gạch thẻ dày 10cm 1m3 xây Gạch thẻ 4 x 8 x 19 viên 103
Vữa lít 20

Yếu tố ảnh hưởng tính 1 khối gạch xây

Ngoài việc quan tâm đến cách tính và đặc điểm của từng khối gạch sẽ được sử dụng, gia chủ cũng nên nắm được các yếu tố có thể ảnh hưởng đến cách tính 1 khối gạch xây dựng để biết được 1m3 tường 220 bao nhiêu viên gạch. Điều này nó sẽ liên quan trực tiếp tới mức độ chuẩn xác mà gia chủ hoặc chủ thầu dự toán trước.

  • Kích thước tường xây

Hiện nay, tường xây được chia làm 2 loại là tường 10 và tường 20. Tuy nhiên, với 3 miền Bắc – Trung – Nam thì quy chuẩn về kích thước của 2 loại tường này cũng không giống nhau, nó cũng phụ thuộc vào tập tục cũng như quy định riêng tại mỗi vùng miền.

Chính vì sự khác nhau trong quy chuẩn về tường 10, tường 20 và thói quen sử dụng gạch có kích thước khác nhau nên việc tính toán 1m2 tường gạch xây bao nhiêu viên ở mỗi địa phương cũng không hoàn toàn giống nhau.

Xem Thêm:   55+ Mẫu Gạch Lát Nền Nhà Tắm Đẹp Chống Trơn An Toàn Nhất
Ảnh 3: Trong công cuộc xây dựng nhà ở, đòi hỏi người thi công phải có kinh nghiệm và tay nghề chuẩn để xây được tường gạch chất lượng
Ảnh 3: Trong công cuộc xây dựng nhà ở, đòi hỏi người thi công phải có kinh nghiệm và tay nghề chuẩn để xây được tường gạch chất lượng

Cũng vì yếu tố này mà khi bạn đến mỗi địa phương thì cũng sẽ thấy những băn khoăn của họ không giống nhau. Mỗi địa phương sẽ có nhiều cách tính quy chuẩn và họ cũng có nhiều suy nghĩ đến việc xây nhà không giống nhau.

  • Lựa chọn loại gạch

Để tính chính xác được 1m2 vuông tường cần bao nhiêu viên gạch, yếu tố quan trọng gia chủ và chủ thầu không thể bỏ qua đó là lựa chọn loại gạch tốt, chất lượng và phù hợp với kinh tế.

Hiện nay, như đã nói ở trên thị trường gạch có đa dạng về kích thước nên khi muốn tính chính xác chúng ta cần biết loại gạch mình cần xây có kích thước như thế nào thì mới tính chuẩn được.

Ví dụ như loại gạch 6 lỗ hạng lớn thì kích thước khác, gạch ống có kích thước khác.

  • Lựa chọn cát, xi măng

Loại cát có thể được sử dụng trong công trình là cát vàng hoặc cát đen. Khi tính 1m2 tường bao nhiêu viên yếu tố cát và xi măng đóng vai trò cũng rất quan trọng đến việc tính độ chính xác của viên gạch.

Vì mạch vữa dày hay mỏng thì nó liên quan trực tiếp đến lượng gạch. Vậy khi muốn tính chuẩn 1m2 tường bao nhiêu viên thì chúng ta phải tính được lượng cát và lượng xi măng vừa đủ nữa nhé.

Ảnh 4: Hãy quan tâm đến các yếu tố xây dựng bên ngoài để có sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên vật liệu
Ảnh 4: Hãy quan tâm đến các yếu tố xây dựng bên ngoài để có sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên vật liệu

Trên đây là những thông tin chúng tôi đã cung cấp đến cho gia chủ về vấn đề 1 khối gạch xây bao nhiêu viên, hy vọng những thông tin trên bài sẽ hữu ích đối với bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại comment dưới bài cho chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *