Hiện nay các mẫu bản vẽ nhà vườn 1 tầng 4 phòng ngủ đang rất được yêu thích, nếu bạn cũng đang quan tâm đến mẫu thiết kế nhà ở này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi với hơn 10+ mẫu bản vẽ đang được yêu thích nhất qua bài viết dưới đây.

10+ Mẫu Bản Vẽ Nhà Vườn 1 Tầng 4 Phòng Ngủ Được Yêu Thích

Mẫu bản vẽ nhà vườn 1 tầng 4 phòng ngủ dạng mái thái có gara oto

Bản Vẽ Nhà Vườn 1 Tầng 4 Phòng Ngủ 1
Nhà vườn 1 tầng 4 phòng ngủ dạng mái thái có gara

Mẫu bản vẽ này có không gian sân vườn được thiết kế đồng bộ với kiến ​​trúc của một ngôi nhà khang trang. Mái thái màu xám nổi bật trên nền trắng của ngôi nhà, kết hợp với nền gạch đã khiến nhà cấp 4 mái thái có gara ô tô trở thành mẫu nhà hot nhất trong những năm gần đây.

Mẫu thiết kế này nằm ngay cửa chính của ngôi nhà sẽ bố trí không gian phòng khách và phòng thờ rất rộng rãi. Bên cạnh phòng khách là phòng bếp ăn chiếm diện tích tương đối rộng và được ngăn cách với phòng khách bằng vách ngăn, ngoài ra khu vực bếp ăn có 1WC thuận lợi cho việc đảm bảo sinh hoạt của cả gia đình. Nhu cầu của gia đình, nhu cầu của cuộc sống.

Xem Thêm:   Top 29+ Mẫu Thiết Kế Salon Tóc Đẹp, Hiện Đại, Ấn Tượng Hút Khách

4 phòng ngủ sẽ được bố trí ở cuối nhà cạnh nhau. Các phòng cũng được thiết kế đơn giản nhưng vẫn đảm bảo sự tiện lợi và thoải mái cho các thành viên trong gia đình.

Bản vẽ thiết kế dạng chữ L

Bản Vẽ Nhà Vườn 1 Tầng 4 Phòng Ngủ 2
Bản vẽ thiết kế dạng chữ L

Mẫu thiết kế nhà vườn 4 phòng ngủ hình chữ L cũng khá phổ biến ở Việt Nam. Điều gây ấn tượng với màu sắc của mẫu nhà này chính là hệ thống mái đỏ tươi nổi bật. Tiền sảnh xuyên suốt ngôi nhà sử dụng các đường rãnh chạy ngang. Mái nhà được thiết kế với độ dốc vừa phải, thuận tiện hơn cho việc thoát nước mưa.

Trong dự án sân vườn, không gian ba phòng khách, bếp và phòng ăn được thiết kế theo hình chữ L, vốn không còn xa lạ ở Trung Quốc. Việc bố trí như vậy sẽ đảm bảo được diện tích của ngôi nhà, ngoài ra nó còn là nét đặc trưng của kiến ​​trúc ngôi nhà Việt.

Bản vẽ nhà 1 tầng 4 phòng ngủ với 2 không gian chung

Bản Vẽ Nhà Vườn 1 Tầng 4 Phòng Ngủ 3
Bản vẽ nhà 1 tầng 4 phòng ngủ với 2 không gian chung

Căn nhà rộng rãi có 4 phòng ngủ, bài trí rất khoa học, phòng tắm nằm xen kẽ ở giữa nên dù ở cùng tầng vẫn đảm bảo được sự riêng tư cho các phòng. Điều đặc biệt nhất của ngôi nhà là có 2 gian (phòng khách và 1 gian sinh hoạt chung). Với không gian này, nhiều gia đình sử dụng làm bàn thờ.

Bản vẽ nhà 4 phòng ngủ nằm rải rác

Bản Vẽ Nhà Vườn 1 Tầng 4 Phòng Ngủ 4
Bản vẽ nhà 4 phòng ngủ nằm rải rác

Mẫu thiết kế này các phòng ngủ sẽ được phân bố rải rác và không được đặt sát nhau. Phòng thứ 1 và phòng thứ 2 được đặt sát nhau, trong khi đó phòng 1 là phòng đôi. Phòng thứ 3 sẽ gần cửa phụ hoặc gara. Và thêm 1 phòng ngủ đơn sẽ được thiết kế ở ngay cửa ra vào chính của ngôi nhà.

Xem Thêm:   Top 99+ Mẫu Thiết Kế Nhà Hàng Đồng Quê Đẹp Ấn Tượng Hút Khách

Bản vẽ nhà vườn 1 tầng 4 phòng ngủ đơn giản

Bản Vẽ Nhà Vườn 1 Tầng 4 Phòng Ngủ 5
Bản vẽ nhà vườn 1 tầng 4 phòng ngủ đơn giản

Với mẫu thiết kế này thì phòng ngủ sẽ được xếp theo cặp và được thiết kế có 2 phòng phía bên phải và 2 phòng ở phía bên trái căn nhà. Với các phòng ngủ sẽ được lát gỗ để tạo nên một cảm giác thật ấm cúng và tạo cho các thành viên khoảng không gian riêng tư.

Bản vẽ 4 phòng ngủ nằm đối xứng nhau

Bản Vẽ Nhà Vườn 1 Tầng 4 Phòng Ngủ 6
Bản vẽ 4 phòng ngủ nằm đối xứng nhau

Với mẫu thiết kế bản vẽ nhà vườn 1 tầng 4 phòng ngủ này có dạng hình chữ nhật và được thiết kế các phòng ngủ nằm đối xứng với nhau theo cặp. Trong khi phòng khách và căn bếp sẽ được thiết kế ở phía trước. Các phòng ngủ sẽ được tập trung phía sau cùng của 3 phòng vệ sinh. Trong đó có 2 phòng wc được đặt riêng ở trong 2 phòng ngủ lớn và 1 phòng wc sẽ được đặt chung ở giữa 2 phòng ngủ nhỏ.

Bản vẽ nhà vườn 1 tầng 4 phòng ngủ được phân cấp

Bản Vẽ Nhà Vườn 1 Tầng 4 Phòng Ngủ 7
Bản vẽ nhà vườn 1 tầng 4 phòng ngủ được phân cấp

Với căn nhà này thì các thành viên trong gia đình sẽ có khá là ít không gian chung và điêu này có nghĩa là thiết kế này tập chung vào các không gian riêng tư. Phòng ngủ chính sẽ có diện tích bằng 1/4 của ngôi nhà. Phòng ngủ thứ 2 sẽ có kích cỡ vừa phải và có phòng wc riêng. Và cuối cùng chính là 2 phòng ngủ nhỏ nhất sẽ được đặt ở phía bên phải cạnh nhau của ngôi nhà.

Xem Thêm:   89+ Mẫu Thiết Kế Quán Cà Phê Góc Phố Được Ưa Thích Nhất 2023

Bản vẽ nhà 4 phòng ngủ 1 tầng có 2 cổng chính

Bản Vẽ Nhà Vườn 1 Tầng 4 Phòng Ngủ 8
Bản vẽ nhà 4 phòng ngủ 1 tầng có 2 cổng chính

Trong bản thiết kế nhà vườn 1 tầng 4 phòng ngủ rộng rãi này thì sẽ có thiết kế gara oto riêng và được đặt ở cách căn nhà 1 khoảng sân. Mẫu nhà  này có 2 cửa chính. Không gian bàn ăn và bếp được thiết kế khá rộng, đủ sức chứa cả đại gia đình. Bên trong nhà thì các phòng ngủ sẽ có diện tích bằng nhau.

Bản vẽ nhà ở 1 tầng 4 phòng ngủ thoải mái rộng rãi

Bản Vẽ Nhà Vườn 1 Tầng 4 Phòng Ngủ 9
Bản vẽ nhà ở 1 tầng 4 phòng ngủ thoải mái rộng rãi

Ở bản vẽ này căn nhà có 4 phòng ngủ trong 1 tầng thế nhưng diện tích rộng rãi và các phòng ngủ sẽ không được thiết kế chung vách với nhau. Giữa chúng chính là lối đi lại hoặc là các tiểu cảnh. Phòng bếp của toàn bộ ngôi nhà này được tách biệt nằm ở phía bên trái của cả ngôi nhà. Căn nhà chỉ này chỉ có 1 phòng wc chung ở khu góc trong phía bên trái.

Vì sao hiện nay mẫu bản vẽ nhà vườn 1 tầng 4 phòng ngủ thành xu hướng

Bản Vẽ Nhà Vườn 1 Tầng 4 Phòng Ngủ 10
Bản vẽ nhà vườn 1 tầng 4 phòng ngủ thành xu hướng

Nếu như bạn sở hữu một diện tích đất rộng rãi thì nên hướng đến việc bố trí công năng của các phòng trên cùng một mặt bằng thì sẽ tốt hơn và có nhiều ưu điểm. Theo đó thì cách này sẽ giúp cho việc sinh hoạt của các thành viên trong gia đình hàng ngày trở nên thuận tiện hơn.

Khi bạn bố trí các phòng ngủ nằm trên cùng mặt sàn với các phòng khác thì việc di chuyển sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn, đặc biệt nhà có trẻ nhỏ và người già.

Ngoài ra thì cách bố trí này thường cũng rất phù hợp với văn hóa của người Việt. Gia chủ có thể dựa vào phong thủy cũng như là sở thích của các thành viên để tiến hành yêu cầu thiết kế vị trí cũng như  là thiết kế phong cách các phòng theo sở thích của từng người.

Trên đây là 10+ mẫu bản vẽ nhà vườn 1 tầng 4 phòng ngủ tiện nghi và được yêu thích nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng rằng bạn có thể chọn ra được mẫu thiết kế phù hợp nhất với gia đình mình từ những mẫu mà chúng tôi cung cấp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *