Các loại xi măng phổ biến trên thị trường có chất lượng tương đối tốt. Chủ đầu tư có thể sử dụng cho hầu hết các loại công trình xây dựng. Nếu như bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn xi măng cho ngôi nhà của mình, hãy tham khảo nội dung dưới đây.

Xi măng Cotec

Nếu như bạn đang đi tìm xi măng nào tốt nhất hiện nay thì Cotec là một sự gợi ý. Mặc dù mới có mặt trên thị trường từ năm 2003 nhưng thương hiệu xi măng COTEC của Tập đoàn Vật liệu xây dựng Cotec đã trở nên khá quen thuộc trên thị trường xây dựng và gặt hái được nhiều thành công đáng khích lệ.

các loại xi măng phổ biến trên thị trường - Xi măng Cotec
Ảnh 1: Xi măng Cotec

Thương hiệu: Tập đoàn Vật liệu xây dựng Cotec

Xuất xứ: Việt Nam

Đặc điểm nổi bật: Cường độ xi măng cao, trộn được nhiều hơn lượng cát, đá khi sử dụng bê tông; độ dẻo cao, không bị nứt; chịu được môi trường phèn nhiễm mặn, xâm thực…

Tiêu chuẩn: ISO 2002

Ứng dụng cho công trình:

Đây là loại xi măng công nghiệp chuyên dùng cho các trạm trộn bê tông tươi, có cường độ nén cao. Năm 2006 sản lượng xi măng xá của Nhà máy Xi măng COTEC sẽ đạt khoảng 180.000 tấn và năm 2007 sẽ đạt 300.000 tấn.

Sản phẩm mới này cộng với các loại sản phẩm và hệ thống phân phối rộng khắp các tỉnh – thành, Cotec hiện là một thương hiệu xi măng có sức tiêu thụ lớn ở khu vực phía Nam, đặc biệt là khu vực TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Long An, Vũng Tàu, Tây Ninh…

Xi măng Chinfon

Xi măng Chinfon sau gần 30 năm thành lập và phát triển, Công ty hiện đang sở hữu một Nhà máy xi măng ở Miền Bắc, một Nhà máy nghiền clinker tại Miền Nam với thương hiệu Xi măng Chinfon uy tín trên thị trường xi măng Việt Nam và quốc tế.

Xi măng Chinfon
Ảnh 2: Xi măng Chinfon

Thương hiệu: Công ty xi măng Chinfon,

Xuất xứ: Việt Nam

Đặc điểm nổi bật: Có chất lượng đồng nhất, cường độ ổn định và độ dẻo tốt. Thành phẩm từ bê tông và vữa xi măng PCB 30 có bề mặt láng mịn, tính chống thấm tốt.

Tiêu chuẩn: TCVN 6260:1997; TCVN 6260:2009; EN 197-1:2000; TCVN 6260:2009

Ứng dụng cho công trình:

Đây là loại xi măng Pooc lăng hỗn hợp (PCB) thông dụng trên thị trường xây dựng miền Bắc. Loại xi măng này được sử dụng rất nhiều cho các công trình xây dựng dân dụng. Từ công đoạn đổ móng, cột, sàn nhà, mái nhà cho tới các công tác xây dựng và hoàn thiện.

Nhất là khi lắp đặt các loại cửa chính, cửa sổ, loại xi măng này đảm bảo sự liên kết chắc chắn giữa các vật liệu dù ở mẫu cửa nhựa lõi thép hay cửa cửa nhôm, cửa sắt với tường,… Từ các công trình dân dụng cho tới các công trình xây dựng công nghiệp đều dùng đến.

Xem Thêm:   Công thức tính thể tích móng đơn chuẩn và chính xác nhất

Xi măng Holcim

Xi măng Holcim là một các loại xi măng trên thị trường đáng tin nhất hiện nay. Công ty xi măng Holcim ra đời vào năm 1912 tại ngôi làng Holderbank, Thụy Sĩ. Tuy nhiên, xi măng Holcim đã sớm nhận ra rằng kinh doanh chỉ tại thị trường nội địa không mang lại nhiều cơ hội để phát triển và tăng trưởng.

Xi măng Holcim
Ảnh 3: Xi măng Holcim
 • Thương hiệu: Công ty xi măng Holcim
 • Xuất xứ: Thụy Sĩ
 • Đặc điểm nổi bật: Độ ổn đinh thể tích, không nhỏ hơn 10. Hàm lượng anhydric sunphuric (SO3), %, không lớn hơn 3.5. Hàm lượng Clorua (Cl-), %, không lớn hơn 0,1. Khả năng giữ nước % Từ 80 đến 95.
 • Ứng dụng cho công trình: Với chất lượng ổn định Xi măng Holcim đa dụng được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: sàn bê tông, cột, dầm, bê tông đúc sẵn, các sản phẩm bê tông và vữa xây dựng.

Xi măng Vicem Hoàng Mai

Nhà máy xi măng Vicem Hoàng Mai có công suất 1,26 triệu tấn Clinker trên một năm tương đương với 1,4 triệu tấn xi măng trên 1 năm, sản xuất xi măng theo phương pháp khô, lò quay do hãng FCB chuyển giao công nghệ và phương pháp đồng bộ.

Xi măng Vicem Hoàng Mai đã tận dụng được năng lực của xã hội trong tiêu thụ sản phẩm và xác lập lợi ích hài hòan giữa nhà sản xuất và nhà phân phối.

Xi măng Vicem Hoàng Mai
Ảnh 4: Xi măng Vicem Hoàng Mai
 • Thương hiệu: Nhà máy xi măng Vicem Hoàng Mai
 • Xuất xứ: Việt Nam
 • Đặc điểm nổi bật: Cường độ xi măng cao, trộn được nhiều hơn lượng cát, đá khi sử dụng bê tông; độ dẻo cao, không bị nứt; chịu được môi trường phèn nhiễm mặn, xâm thực…
 • Ứng dụng cho công trình: Các sản phẩm của Vicem Hoàng Mai đã và đang được cung ứng cho các công trình trọng điểm trong nước như: Trung tâm hội nghị Quốc gia, thủy điện Bản Vẽ, Hủa Na, Trung Sơn, Bá Thước, Thủy lợi Ngàn Trươi,…

Xi măng Phúc Sơn

Công ty Phúc Sơn đã nhập khẩu các thiết bị hiện đại của Châu Âu như máy nghiền, lò đốt…. Đồng thời, Công ty tích cực thực hiện tiết kiệm điện năng trong sản xuất như: sử dụng thiết bị biến tần để điều khiển động cơ, hạn chế vận hành các máy nghiền vào giờ cao điểm, chỉ sử dụng số thiết bị chiếu sáng tại các dây chuyền sản xuất. Vì vậy sản phẩm xi măng Phúc Sơn có thể đảm bảo được chất lượng tốt và giá thành hợp lý.

Xi măng Phúc Sơn
Ảnh 5: Xi măng Phúc Sơn
 • Thương hiệu: Công ty Phúc Sơn
 • Xuất xứ: Việt Nam
 • Đặc điểm nổi bật: Chất lượng đảm bảo, khả năng chịu nén tốt. Tăng cường sức bền bê tông, tránh được hiện tượng nứt gãy do nhiệt. Giữ nước tốt, khả năng chống thấm cực cao, mang lại tính thẩm mỹ cho công trình. Chống lại sự phá hủy của hóa chất. Đặc biệt, chống lại phản ứng kiềm – cốt liệu. Bảo vệ chất lượng công trình dưới các tác động tự nhiên cực tốt: ngăn chặn sự xâm thực của nước biển, tác động của sương muối…
 • Tiêu chuẩn: TCVN 6260:1997, 01:2009/PSC, 2682:2009, 9202:2012
 • Ứng dụng cho công trình: Được ứng dụng để xây dựng các công trình xây dựng như Cầu cảng, đường xá. Các công trình xây dựng dân dụng. Các tòa nhà cao tầng, công trình ngầm. Các công trình đặc biệt khác…
Xem Thêm:   Hướng dẫn cách đọc bản vẽ xây dựng nhà ở đơn giản, dễ hiểu nhất

Xi măng Nghi Sơn

Công ty xi măng Nghi Sơn là công ty liên doanh giữa tổng công ty xi măng Việt Nam (Vicem) với hai tập đoàn đa quốc gia của Nhật Bản là Taiheiyo xi măng (TCC) và Mitsubishi vật liệu (MMC). Công ty được thành lập vào tháng 4 năm 1995.

Xi măng Nghi Sơn
Ảnh 6: Xi măng Nghi Sơn
 • Thương hiệu: Công ty xi măng Nghi Sơn
 • Xuất xứ: Việt Nam
 • Đặc điểm nổi bật: Cường độ xi măng Nghi Sơn trong mỗi bao cao. Khả năng thi công tốt giúp vữa và bê tông linh hoạt. Chất lượng xi măng Nghi Sơn ổn định.
 • Tiêu chuẩn: TCVN 6260:1997, 01:2009/PSC, 2682:2009, 9202:2012
 • Ứng dụng cho công trình: Các loại xi măng phù hợp cho nhiều mục đích khác nhau như xây nhà, chung cư, biệt thư, hay trùng tu lại nhà.

Xi măng Bỉm Sơn

Xi măng Bỉm Sơn, nhãn hiệu con voi đã trở thành niềm tin của người sử dụng, tượng trưng cho sự bền vững của những công trình. Sản phẩm xi măng Bỉm Sơn được tiêu thụ tại hơn 10 tỉnh thành trong cả nước. Trải qua hơn 26 năm xây dựng và phát triển, công ty xi măng Bỉm Sơn đã sản xuất và tiêu thụ hơn 27 triệu tấn sản phẩm.

Xi măng Bỉm Sơn
Ảnh 7: Xi măng Bỉm Sơn
 • Thương hiệu: Công ty Cổ phần Xi măng Bỉm Sơn
 • Xuất xứ: Việt Nam
 • Đặc điểm nổi bật:Chất lượng xi măng ổn định. Thời gian đông kết của xi măng hợp lý và có độ dẻo cao. Độ phát triển ổn định, hiện tượng nứt do thời tiết giảm rõ rệt.
 • Tiêu chuẩn: ISO 9000-2001
 • Ứng dụng cho công trình: Xi măng Bỉm Sơn Thanh Hóa có cường độ và độ ổn định cao, rất phù hợp với các công trình thủy điện hoặc công trình cần xi măng cường độ cao… Xi măng Bỉm Sơn hiện cũng được xuất khẩu đi rất nhiều nơi trên thế giới.

Xi Măng Insee

Insee Việt Nam có tiền thân là Công ty xi măng Holcim, được thành lập vào năm 1994, là một trong những thương hiệu xi măng dẫn đầu toàn quốc. Xi măng Insee sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh của Holcim như: nhà máy hiện đại, sản phẩm chất lượng cao, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, quy trình hoạt động hiệu quả. Đồng thời, cung cấp các giải pháp sáng tạo góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng.

Xem Thêm:   10+ Mẫu thiết kế sảnh nhà đẹp được ưa chuộng hiện nay
Xi Măng Insee
Ảnh 8: Xi Măng Insee
 • Thương hiệu: Công ty xi măng Holcim
 • Xuất xứ: Thụy Sĩ
 • Đặc điểm nổi bật: Công việc xây dựng dễ dàng và nhanh chóng hơn. Kết cấu tường bền hơn. Bề mặt của công trình bền và giảm thiểu do tính linh hoạt và giữ ẩm cao. Tăng tuổi thọ của dự án
 • Tiêu chuẩn: TCVN 6260:2009 loại PCB40
 • Ứng dụng cho công trình: Các loại xi măng phù hợp cho nhiều mục đích khác nhau như xây nhà, chung cư, biệt thư, hay trùng tu lại nhà.

Xi măng Thăng Long

Công ty cổ phần xi măng Thăng Long là một trong các loại xi măng phổ biến trên thị trường hiện nay và là nhà sản xuất xi măng hàng đầu tại Việt Nam với tổng mức đầu tư hơn 6.000 tỷ đồng bao gồm một nhà máy xi măng tại Quảng Ninh và một trạm nghiền đặt tại Hiệp Phước, Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh.

Qua hơn 5 năm xây dựng, nhà máy đã được khánh thành và đưa vào vận hành sản xuất an toàn, ổn định cung cấp cho thị trường xi măng PCB40, Clinker Cpc50 chất lượng cao mang nhãn hiệu Thăng Long.

Xi măng Thăng Long
Ảnh 9: Xi măng Thăng Long
 • Thương hiệu: Công ty cổ phần xi măng Thăng Long
 • Xuất xứ: Việt Nam
 • Đặc điểm nổi bật:Tăng độ dẻo của bê tông, chống thấm. Độ mịn cao, thích hợp cho các công trình cần tháo dỡ nhanh.
 • Tiêu chuẩn: TCVN 6260:2009 loại PCB40
 • Ứng dụng cho công trình: Sản phẩm xi măng Thăng Long luôn luôn đáp ứng mọi yêu cầu công trình, kể cả những những loại vật liệu có bề mặt khó bám dính, các công trình ở điều kiện khí hậu khắc nghiệt như môi trường biển, môi trường ngập mặn…

Xi măng Hà Tiên 1,2

Thành lập năm 1964 đến nay, công ty cổ phần Xi măng Vicem Hà Tiên luôn đồng hành cùng người xây dựng Việt Nam. Các sản phẩm mang thương hiệu xi măng Hà Tiên nổi tiếng.

Hà Tiên có mặt tại hầu hết các công trình dân dụng và công nghiệp trên khắp miền Nam. Với Vicem Hà Tiên, Nhân – Nghĩa – Trí – Tín là phương châm cho mọi hoạt động tổ chức, sản xuất và kinh doanh.

Xi măng Hà Tiên 1,2
Ảnh 10: Xi măng Hà Tiên 1,2
 • Thương hiệu: Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hà Tiên
 • Xuất xứ: Việt Nam
 • Đặc điểm nổi bật: Có độ mịn cao
 • Tiêu chuẩn: TCVN 6260:2009 loại PCB40
 • Ứng dụng cho công trình: Có thể được sử dụng để xây dựng ở vùng nước lợ, đất mặn ven biển, cải thiện khả năng chống lại các tác nhân ăn mòn hóa học.

Trên đây là các loại xi măng phổ biến trên thị trường tốt nhất hiện nay. Hi vọng với các thông tin trên, chủ thầu có thể chọn lựa một đơn vị tin tưởng để xây lên những công trình tuyệt vời trong tương lai. Đừng quên theo dõi những tin tức mới nhất trên Website của chúng tôi. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *