Cây trầu bà lá xẻ được nhiều người ưa thích trồng. Cùng tìm hiểu công dụng và ý nghĩa trong phong thủy của cây trầu là xẻ trong cuộc sống qua bài viết sau đây.

Trầu bà lá xẻ là loài cây được nhiều người trồng làm cảnh, ngoài làm đẹp cảnh quan ra nó còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa. Cùng tìm hiểu công dụng và ý nghĩa của loài cây này trong phong thủy trong đời sống hàng ngày qua bài viết sau đây của Tuổi Trẻ Bộ Xây Dựng.

Cây trầu bà lá xẻ là cây gì?

Cây trầu bà lá xẻ hay còn được gọi là cây trầu bà chân vịt hay trầu bà khía, trầu bà lá xẻ Nam Mỹ, đôi khi chúng được gọi ngắn gọn là Monstera Deliciosa. Cây trầu bà lá xẻ thuộc họ Ráy (Araceae), tên tiếng Anh là Xanadu, Philodendron và tên khoa học Philodendron xanadu.

Cây trầu bà lá xẻ hay còn được gọi là cây trầu bà chân vịt hay trầu bà khíaCây trầu bà lá xẻ hay còn được gọi là cây trầu bà chân vịt hay trầu bà khía

Loài cây này là thuộc thân thảo, mọc thành bụi nhỏ, tỏa đều xung quanh, có chiều cao trung bình từ 0,8 – 1,2m. Cây trầu bà lá xẻ có hình dạng độc đáo bởi phiến lá chia thùy hình lông chim, lá màu xanh lục với cuống dài.

Xem Thêm:   Gậy Như Ý: Ý nghĩa và cách bố trí hợp phong thủy

Cây trầu bà lá xẻ thuộc họ ráy thuộc họ RáyCây trầu bà lá xẻ thuộc họ ráy thuộc họ Ráy

Cây trầu bà lá xẻ có hoa, quả và hạt mọc thành cụm, có dạng mo và rễ khí sinh. Ngoài hình dạng độc đáo, trầu bà lá xẻ còn tỏa hương rất thơm.

Loài cây này có hoa, quả và hạt mọc thành cụm, có dạng moLoài cây này có hoa, quả và hạt mọc thành cụm, có dạng mo

Tuy vậy, loài cây này rất dễ nhầm thành cây thanh xuân bởi hình dạng tương tự nhưng có điểm khác nhau nằm ở phần lá xẻ.

Cây trầu bà lá xẻ có phần lá xẻ tròn hơn, đường xẻ ít hơn, chỉ có 4 – 5 đường còn cây thanh xuân có phần lá xẻ thuôn dài, đường xẻ nhiều hơn tận 6 đến 8 đường.

Công dụng của cây trầu bà lá xẻ

Dùng làm cây cảnh trang trí cảnh quan

Do cây có màu xanh tươi rất đẹp, hình dáng lạ nên thường được trồng trong chậu làm cây cảnh trang trí nội thất lý tưởng tại các văn phòng, bàn làm việc, nhà ở

Dùng làm cây cảnh trang trí cảnh quanDùng làm cây cảnh trang trí cảnh quan

Ngoài trồng trong chậu, cây trầu bà lá xẻ còn có thể trồng thủy canh, bạn có thể đặt chậu cây trầu bà lá xẻ góc làm việc vừa làm đẹp mà màu xanh mát mắt của cây cũng giúp bạntĩnh khí, dưỡng thần.

Thanh lọc không khí, chống tia phóng xạ

Cây trầu bà lá xẻ còn nổi tiếng với khả năng thanh lọc không khí, loại bỏ các bụi bẩn, chất độc trong không gian phù hợp trồng nhất ở những nhà máy, khuôn viên công cộng,…

Xem Thêm:   Ý nghĩa và cách trồng cây khế trong phong thủy

Cây trầu bà lá xẻ còn nổi tiếng với khả năng thanh lọc không khíCây trầu bà lá xẻ còn nổi tiếng với khả năng thanh lọc không khí

Hơn nữa, cây có khả năng hấp thụ các tia phóng xạ từ các thiết bị điện tử và tỏa hương thơm nhẹ giúp tĩnh tâm nên rất phù hợp nơi không khí ít lưu thông, không gian kín như văn phòng làm việc.

Ý nghĩa của cây trầu lá xẻ trong phong thủy

Trong đời sống, cây trầu bà lá xẻ có khả năng sống ở điều kiện khắc nghiệt nhưng vẫn sống tốt xanh tươi nên cây còn là biểu tượng của sự kiên cường, bất khuất. Màu xanh thuộc tính Mộc được xem như sự trường tồn, trường sinh.

Cây trầu bà lá xẻ là biểu tượng cCây trầu bà lá xẻ là biểu tượng của sự kiên cường, bất khuất.

Hình dáng như cánh quạt, phiến lá dài hình thùy như lông chim đối xứng đại diện sự cân bằng, sức sống mãnh liệt nên được gắn với ý nghĩa bình an, may mắn, vạn sự nên rất được nhiều người ưa chuộng.

Về mặt phong thủy thì như đã nhắc đến, do cây có màu xanh lá đậm nên thuộc tính Mộc, chuộng hướng Đông tượng trưng Thanh Long, vì vậy, người thuộc mệnh cách này và tuổi Ngọ này trồng cây này rất có lợi.

Người tuổi Ngọ và mệnh Mộc nên trồng cây trầu bà lá xẻ trong nhàNgười tuổi Ngọ và mệnh Mộc nên trồng cây trầu bà lá xẻ trong nhà

Bởi tính cách những người thuộc mệnh Mộc phóng khoáng, ôn hòa, biết đối nhân xử thể, giao tiếp tốt. Tuy nhiên, họ không thích bị ước thúc, không dứt khoát và quyết đoán.

Xem Thêm:   Cách treo ảnh cưới đúng phong thủy cho vợ chồng hạnh phúc dài lâu

Cây trầu bà lá xẻ giúp công việc thuận lợi, tăng vận khí và may mắnCây trầu bà lá xẻ giúp công việc thuận lợi, tăng vận khí và may mắn

Còn tuổi Ngọ thì vận thế tốt, thẳng thắn, giỏi kinh doanh. Vì vậy, người tuổi Ngọ và mệnh Mộc nên sở hữu cây trầu bà lá xẻ thì công việc thuận lợi, tăng vận khí và may mắn, bình an trong cuộc sống.

Bên trên là một số thông tin về cây trầu bà lá xẻ cũng như công dụng và ý nghĩa của nó trong đời sống. Mong qua bài viết các bạn hiểu thêm là loài cây xanh ươm tươi mát này, nếu yêu thích chúng thì hãy nhanh tay rinh ngay một em về trồng để trang trí ngôi nhà hay bàn làm việc thêm sinh động nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *