Linh vật phong thủy – con lợn – rất được ưa chuộng vì nó tượng trưng cho sự no đủ, sung túc và an nhàn. Với gương mặt ngộ nghĩnh, mắt tròn xoe và thân hình núng nính, con lợn đã được dân gian từ thời xưa đưa vào tranh, vào vật phẩm phong thủy và cả vào những hình tượng thể hiện sự sung túc, sum vầy. Hôm nay Tuổi Trẻ Bộ Xây Dựng cùng bạn tìm hiểu về một chú lợn phong thủy nhé.

Lợn phong thủy là gì?

Lợn phong thủy là gì?Lợn phong thủy là gì?

Theo dân gian, lợn phong thủy tượng trưng cho sự sung túc, no đủ. Lợn có thể là tượng, tranh dân gian, đá phong thủy, hay là móc khóa, dây chuyền, balo, túi xách…mang hình con lợn.

Tác dụng của tượng lợn phong thủy

Lợn là con vật đứng cuối cùng trong mười hai con giáp, nhưng vẫn được gọi là hạnh phúc và thành công với những lí do sau:

Tượng trưng cho sự sung túc, dồi dào

Con lợn với hình tượng tròn trịa, béo tốt, tượng trưng cho phúc khí, tài lộc dồi dào. Trong cuộc sống, con lợn gắn liền với cuộc sống con người, đây là loài gia súc được con người thuần chủng từ lợn rừng, con lợn rất ngoan ngoãn, hiền lành, ăn no rồi nằm nghỉ, không phá phách, tinh nghịch như những con vật nuôi khác nên được con người rất thương yêu và chăm sóc kỹ lưỡng, cho ăn đầy đủ, béo tốt.

Xem Thêm:   Sắp xếp nhà bếp hợp phong thuỷ để rước tài lộc vào nhà

Tác dụng của tượng lợn phong thủyTác dụng của tượng lợn phong thủy

Tượng trưng cho tài lộc, hưng thịnh của gia chủ

Với gương mặt tươi cười thể hiện mong muốn cuộc sống vô tư, vô lo vô nghĩ, an nhàn, làm mọi việc dễ thành công hơn và ít khi phải lo về vấn đề tiền bạc, kinh tế. Con người nuôi con lợn như bỏ ống tiết kiệm, sau một khoảng thời gian thì bán đi và có một khoản tiền đem về để trang trải cuộc sống, mua sắm vật dụng trong nhà. Nuôi con lợn rất dễ, ít bệnh tật và mau lớn nên hầu như không có mất mát về chi phí chăn nuôi.

Tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở

Tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nởTượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở

Với hình ảnh lợn mẹ và bầy con thể hiện sự đông đúc, sum vầy và hạnh phúc gia đình.

Nuôi lợn mẹ sinh sản rất dễ dàng, mỗi lần sinh từ 6 – 12 con, nên nhà nào nuôi lợn mẹ cũng vui vẻ.

Tính sinh sản này được dân gian truyền vào hình tượng, nhà bạn có một con lợn phong thủy, tiền vào một sẽ được sinh sôi, nảy nở gấp 10 – 20 lần. Người ta còn tặng con lợn phong thủy cho những cặp vợ chồng mới cưới với mong muốn sinh con đàn, cháu đống, đông vui và hạnh phúc.

Tượng trưng cho trấn áp tà khí, hóa giải điều xấu

Ngôi nhà có những tà khí, góc khuyết không tốt, bạn nên trang trí bằng những chú heo phong thủy tại góc đó, có thể là bức tượng, bức tranh để trấn yểm tà khí, che góc khuyết.

Xem Thêm:   20+ Mẫu nhà 3 tầng mặt tiền 7m đẹp & thịnh hành hiện nay

Lợn phong thủy hợp với tuổi nào?

Tuy con lợn phong thủy rất tốt nhưng hợp hay không với gia chủ thì bạn nên xem mạng của mình có hợp hay không nhé.

Hợp về hợp tác, làm ăn

Tuổi Hợi hợp với các tuổi sau trong làm ăn kinh doanh: Tuổi Tý, Sửu, Thìn, Mão, Mùi và Hợi.

Lợn phong thủy hợp với tuổi nào?Lợn phong thủy hợp với tuổi nào?

Hợp về kết hôn

Tuổi Hợi tam hợp với tuổi Mão và Mùi.

Chỉ nên quan hệ xã giao

Tuổi Hợi nên xã giao với tuổi Tuất, Ngọ, Dậu.

Không nên hợp tác

Tuổi Hợi xung khắc với các tuổi Dần, Thân và Tỵ.

Cách sử dụng tượng lợn phong thủy đúng chuẩn

Con lợn phong thủy mang ý nghĩa Phú Quý, Tài Lộc nhưng phải đúng ý gia chủ và phải đặt đúng nơi, đúng chỗ mới mong phát huy tác dụng.

Gia chủ muốn thu hút Vượng khí, Tài lộc

Cho cơ quan, văn phòng, gia đình: Nên đặt ở phòng tiếp khách cơ quan hay phòng khách trong nhà, tượng con lợn tại cung Tài lộc (hướng Đông Nam), đầu hướng ra cửa chính. Đặt con lợn với Bình Tài lộc và Thuyền Tài lộc giúp mang lại tối ưu nguồn tài chính cho gia chủ và cho cơ quan, tổ chức. Nếu đặt ở két sắt thì nên đặt lên trên két, ở những chỗ chắc chắn, tránh rơi vỡ.

Cách sử dụng tượng lợn phong thủy đúng chuẩnCách sử dụng tượng lợn phong thủy đúng chuẩn

Gia chủ muốn Hạnh thông công việc

Đặt con lợn phong thủy ở hướng Tây Bắc trong phòng khách hay phòng tiếp khách của cơ quan để dễ dàng đạt được sự thuận lợi trong các mối quan hệ.

Xem Thêm:   6 lưu ý khi bố trí bàn làm việc theo phong thuỷ để mang lại may mắn

Gia chủ muốn có thêm con đông đúc

Đặt tượng con heo ở đầu giường hay treo tranh trên tường phòng ngủ, nơi dễ thấy và phải giữ gìn sạch sẽ.

Qua bài viết này, Tuổi Trẻ Bộ Xây Dựng hy vọng bạn sẽ tìm thấy những thông tin hữu ích về con lợn phong thủy, mang lại vượng ích cho bạn và gia đình. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *