Chuột thường mang nhiều tiếng xấu là loài vật ăn cắp, phá hoại. Tuy nhiên trong phong thủy thì nó lại mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, may mắn đến cho gia chủ. Cùng tìm hiểu về Chuột phong thủy để xem nó mang lại những lợi ích gì khi sở hữu bạn nhé!

Chuột phong thủy là gì?

Chuột là con vật đứng đầu trong 12 con giáp, thuộc hành Thủy trong ngũ hành. Vì vậy, Chuột phong thủy là loài vật tượng trưng cho sự sung túc, thịnh vượng, sự sinh sôi và phát triển trường tồn.

Chuột phong thủy tượng trưng cho nhiều điều tốt đẹpChuột phong thủy tượng trưng cho nhiều điều tốt đẹp

Ý nghĩa của chuột phong thủy

Nhạy bén và khéo léo

Đặc điểm nổi bật của loài chuột là sự nhanh nhẹn, lanh lợi và thông minh, đặc biệt là tính cẩn trọng trước khi hành động. Do có kích thước nhỏ, lại quen sống trong hang nên chuột rất giỏi ẩn náu và săn mồi.

Chuột phong thủy được bày trong nhà với mong muốn mọi người trong nhà luôn luôn linh hoạt, khéo léo khi giải quyết vấn đề. Ngoài ra có thể đề cao cảnh giác hơn với những kẻ tiểu nhân để không gặp phải những chuyện xui rủi không đáng có.

Sung túc và thịnh vượng

Mặc dù có thân hình nhỏ bé nhưng chuột lại có khả năng sinh sản vô cùng tốt và khả năng này khiến cho dân số trong đàn tăng lên nhanh chóng. Bên cạnh đó, nhờ khứu giác vô cùng nhạy bén, chúng có thể nhanh chóng tìm kiếm nguồn thức ăn cho đàn con đông đúc của mình.

Xem Thêm:   Hòn non bộ: Cách sắp xếp, vị trí đặt, 20 mẫu hòn non bộ đẹp

Chuột thường ghé thăm những nơi dồi dào tài nguyênChuột thường ghé thăm những nơi dồi dào tài nguyên

Theo quan niệm dân gian, những nơi được chuột ghé thăm thường là nơi sung túc, của cải dồi dào. Vì vậy, tượng chuột phong thủy được đặt trong nhà để cầu tài lộc, ấm no, phú quý thịnh vượng.

Tình cảm thuận lợi

Do đặc tính sinh sản nhanh nên chuột được coi là linh vật của gia đình, góp phần tạo nên một gia đình hạnh phúc, hòa thuận. Theo đó, tượng chuột phong thủy có thể đặt trưng bày trong phòng khách hoặc phòng ngủ của vợ chồng.

Đặt tượng chuột phong thủy tại nhà sẽ giúp giữ lửa cho tình cảm vợ chồng luôn hạnh phúc mặn nồng, tránh được kẻ thứ ba. Giúp cải thiện các mối quan hệ khác như quan hệ mẹ chồng – con dâu, anh chị em trong nhà tránh được những mâu thuẫn, xung đột.

Chuột phong thủy gỗ thường được dùng làm quà tặngChuột phong thủy gỗ thường được dùng làm quà tặng

Ngoài ra, Chuột phong thủy còn giúp mở rộng các mối quan hệ xã hội, vì vậy tượng chuột phong thủy bằng gỗ thường được dùng làm quà tặng cho gia đình, bạn bè để gắn kết tình cảm hai bên.

Cuộc sống tích cực

Như đã nói ở trên, Chuột thuộc hành Thủy trong ngũ hành. Mà Thủy là nước, nhờ có nước mới giúp sinh sôi vạn vật nên Chuột phong thủy còn mang ý nghĩa của sự khởi đầu và phát triển.

Xem Thêm:   Ý nghĩa và cách sử dụng tượng khỉ trong phong thủy

Chuột phong thủy mang ý nghĩa của sự khởi đầuChuột phong thủy mang ý nghĩa của sự khởi đầu

Theo các chuyên gia, Chuột phong thủy có thể giúp gia đình nâng cao chất lượng cuộc sống, đón nhiều điều tích cực hơn, hạn chế những điều tiêu cực, phiền muộn. Ngoài ra, Chuột phong thủy còn có thể giúp gia chủ gặp được quý nhân phù trợ ăn nên làm ra.

Lưu ý khi sử dụng chuột phong thủy

Bạn nên lưu ý một số điều dưới đây để phát huy được hết tác dụng của Chuột phong thủy:

  • Hướng đặt: Nên đặt ở hướng Đông Bắc hoặc là hướng Tây Bắc, bởi đây là 2 hướng tốt, thu được mọi lộc khí của đất trời. Tránh đặt ở hướng Bắc hoặc là hướng Đông vì đây là những hướng có hung khí, sai phong thủy còn dễ hút phải điều xấu vào nhà.

Nên căn chỉnh tượng Chuột theo hướng tài lộcNên căn chỉnh tượng Chuột theo hướng tài lộc

  • Tuổi của gia chủ: Chuột phong thủy sẽ hợp nhất với những người tuổi Tý, Thìn, Sửu hay Thân vì nó giúp gia tăng tài lộc, phú quý.
  • Nơi đặt: Nên đặt tượng chuột phong thủy trong phòng khách để thu hút tài lộc, nhất là ở vị trí huyệt tài lộc. Không nên đặt ở trên bàn thờ, phòng bếp hay gần khu vực vệ sinh vì những nơi như vậy được cho là ô uế, không thể hiện sự kính trọng, phản phong thủy.

Đặt Chuột phong thủy tại phòng kháchĐặt Chuột phong thủy tại phòng khách

Nếu không hiểu rõ về phong thủy, bạn nên mời thầy phong thủy chọn vị trí tốt nhất trong nhà để đặt tượng chuột. Chuột phong thủy là linh vật có ý nghĩa và có lợi cho người sử dụng nếu được sử dụng đúng cách, giúp cuộc sống của gia chủ được suôn sẻ.

Xem Thêm:   20+ mẫu rèm cửa sổ cho phòng ngủ nhỏ đẹp & hợp phong thủy

Một số vật phẩm chuột phong thủy phổ biến

Tượng chuột phong thủy

Trong một số thiết kế phong thủy, chuột nằm trên đống tiền hoặc thỏi vàng, chuột cầm đồng tiền mang ý nghĩa cầu mong thu được nhiều phúc, phú quý, tiền bạc luôn dồi dào, cuộc sống ấm no hơn.

Tượng chuột phong thủyTượng chuột phong thủy

Mặt dây chuyền hình con chuột

Vật phẩm được nhiều người ưa chuộng hiện nay, vừa làm đẹp mà lại có thể mang theo may mắn của Chuột phong thủy bên mình mọi lúc mọi nơi.

Mặt dây chuyền hình con chuộtMặt dây chuyền hình con chuột

Vàng miếng hình con chuột

Bạn có thể bỏ những miếng vàng mỏng in hình con chuột vào trong ví hoặc túi xách, ngụ ý cầu tiền tài, phú quý.

Vàng miếng hình con chuộtVàng miếng hình con chuột

Trên đây là tất cả những thông tin về Chuột phong thủy mà bạn cần biết, nếu tuổi của bạn hợp với loài vật này thì nhanh chóng tìm và sở hữu các vật phẩm về Chuột phong thủy để mang lại điều tốt lành cho bản thân và gia đình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *