Nhu cầu sử dụng cửa thông gió nhà vệ sinhngày nay là tất yếu. Với không gian ngày càng thu hẹp, nhà cửa mọc san sát nên việc tạo thoáng khí cho nhà vệ sinh là rất cần thiết. Chính vì vậy mà thiết bị thông gió đã được ra đời. Trên thị trường hiện nay có vô vàn mẫu cửa thông gió cho người tiêu dùng lựa chọn.

Tầm quan trọng của cửa thông gió nhà vệ sinh

Cửa thông gió là một sản phẩm tối ưu giúp giải quyết những tình trạng bí bách, chật chội trong không gian nhà vệ sinh nhà bạn.Thông thường, diện tích phòng vệ sinh không lớn, không có cửa sổ, chất lượng thông gió và ánh sáng không tốt, gây ảnh hưởng tới cuộc sống của gia đình. 

  • Về sức khỏe: Như mọi người cũng đã biết, nhà vệ sinh là nơi tích tụ hơi nước, nếu không có cửa thông gió, khu vực này lúc nào cũng ẩm ướt. Toilet sẽ trở thành nơi lý tưởng để vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi nảy nở, gây ra các bệnh ngoài da, đường ruột, bệnh về đường hô hấp cho con người. 

Lắp cửa sổ thông gió nhà vệ sinh để ánh nắng mặt trời và không khí bên ngoài có thể lọt vào, lọc tẩy đi khí uế toilet, giúp thanh lọc cho không khí nhà bạn.

Xem Thêm:   Top 20+ mẫu thiết kế nhà có tầng hầm đẹp và phổ biến hiện nay
Ảnh 1: Cửa thông gió nhà vệ sinh sẽ mang ánh sáng và mùi hôi ra ngoài
Ảnh 1: Cửa thông gió nhà vệ sinh sẽ mang ánh sáng và mùi hôi ra ngoài
  • Về phong thủy: Theo phong thủy học, toilet có không gian nhỏ, cửa sổ nhỏ hoặc thậm chí  không có cửa sổ là một điều không tốt ảnh hưởng tới đời sống gia chủ. Nhà vệ sinh cần phải có cửa thông gió và luôn được mở để hút mùi thoáng khí, luôn đón không khí trong lành.

Kích thước cửa thông gió nhà vệ sinh

Kích thước cửa thông gió toilet phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm: kiến trúc nhà vệ sinh, vị trí nhà vệ sinh, diện tích nhà vệ sinh,…

Cửa sổ nhà vệ sinh không nên đặt quá thấp hoặc quá cao so với tầm với con người. Với kích thước cửa thông gió có thể để phía trên cửa rộng bằng chiều rộng của cửa nhà vệ sinh, chiều cao khoảng 300mm, 400mm, 450mm tùy vị trí sao cho cân đối. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đảm bảo sự kín đáo khi đi vệ sinh, có thể đặt cửa thông gió nhà vệ sinh cao gần sát trần. 

Bên cạnh đó, cửa sổ thông gió có thể để kích thước rộng 300mm, 400mm, 500mm, 600mm tùy thuộc vào diện tích nhà vệ sinh nhà bạn. Cửa thông gió rộng quá cũng không tốt cho phong thủy.

Gợi ý một số mẫu cửa thông gió nhà vệ sinh

Ảnh 2: Cửa sổ thông gió là một vật trang trí tạo điểm nhấn cho phòng vệ sinh nhà bạn
Ảnh 2: Cửa sổ thông gió là một vật trang trí tạo điểm nhấn cho phòng vệ sinh nhà bạn

Cửa thông gió nhà vệ sinh có cấu tạo 2 cánh, diện tích cửa rộng giúp cho không gian thoáng đãng, mát mẻ hơn.

Ảnh 3: Cửa sổ thông gió cần gạt phổ biến nhất hiện nay
Ảnh 3: Cửa sổ thông gió cần gạt phổ biến nhất hiện nay

Loại cửa thông gió này vệ sinh có ưu điểm là trọng lượng nhẹ, điều chỉnh lượng gió cấp hồi, mang tính thẩm mỹ cao.

Xem Thêm:   Tiêu chuẩn thiết kế nhà cao tầng đúng quy định & mới nhất hiện nay
Ảnh 4: Cửa sổ lật thuận tiện trong quá trình sử dụng
Ảnh 4: Cửa sổ lật thuận tiện trong quá trình sử dụng

Cửa sổ lật với nhiệm vụ chính là đón ánh sáng mặt trời, làm bay mùi hiệu quả, dễ sử dụng nên được nhiều người lựa chọn.

Ảnh 5: Cửa sổ lưới chống muỗi cố định
Ảnh 5: Cửa sổ lưới chống muỗi cố định

Loại cửa thông gió nhà vệ sinh này có ưu điểm nổi trội nhờ những sợi lưới vô cùng bền bỉ, chịu được sức ép của môi trường khắc nghiệt, ngăn chặn tối đa lượng côn trùng xâm nhập vào nhà bạn.

Ảnh 6: Cửa sổ thông gió kèm quạt âm tường hút mùi rất tốt
Ảnh 6: Cửa sổ thông gió kèm quạt âm tường hút mùi rất tốt

Quạt thông gió có kèm quạt có khả năng giảm nhiệt tích tụ trong phòng, ưu điểm khử mùi vượt trội. 

Trên đây là một số mẫu cửa sổ thông gió nhà vệ sinh đẹp mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bạn có thể lựa chọn cho gia đình mình một sản phẩm phù hợp nhất để bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được lợi ích của việc sử dụng cửa thông gió nhà vệ sinh. Đồng thời qua đây cũng biết đến các mẫu cửa sổ phổ biến, được ưa chuộng nhiều trên thị trường. Từ đó có thể lựa chọn mẫu cửa sổ nhà vệ sinh phù hợp cho gia đình mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *