Kỳ lân phong thủy được nhiều người sử dụng nhưng sử dụng sao cho đúng thì hãy tìm hiểu cùng Tuổi Trẻ Bộ Xây Dựng về ý nghĩa và cách đặt kỳ lân phong thủy sao cho đúng nhé!

Kỳ lân là một linh vật phong thủy được nhiều người tin tưởng và sử dụng với hy vọng mang lại nhiều điều tốt đẹp. Chính vì vậy, để hiểu rõ hơn về kỳ lân phong thủy mời các bạn cùng Tuổi Trẻ Bộ Xây Dựng tìm hiểu ý nghĩa và cách đặt kỳ lân phong thủy nhé!

Kỳ lân phong thủy là gì?

Kỳ lân còn được gọi là Ngựa rồngKỳ lân còn được gọi là Ngựa rồng

Kỳ lân còn được gọi là Ngựa rồng là sinh vật thần thoại Trung Quốc với đầu Rồng, thân ngựa và vảy cá chép

Trong nền văn hóa Châu Âu, kỳ lân được biết đến là con ngựa trắng có một sừng trên trán và có 2 cánh.

Kỳ lân truyền thống còn có chòm râu dê, đuôi sư tử và bộ móng xẻ như trâu bò.

Trong phong thủy, kỳ lân mang tới cho gia chủ nhiều điềm tốt, vận may và tài lộc vì nó có năng lượng phong thủy mạnh mẽ. Kỳ lân rất trung thành với gia chủ và bảo vệ nhà gia chủ của nó khỏi những điềm xấu.Cho nên, kỳ lân có địa vị giống như vua và cao hơn các loại vật phẩm phong thủy khác.

Kỳ lân là một trong bộ tứ linh vật cao quý bao gồm Long, Ly (kỳ lân), Quy, Phụng.

Kỳ lân trong đó kỳ làcon đực và lân là con cái

Người ta hay nói kỳ lân là hiện thân của Từ Tâm bởi vì kỳ lân có đầu nửa rồng nửa thú, 1 chiếc sừng.

Truyền thuyết về kỳ lân phong thủy

Kỳ lânKỳ lân

Ngày xưa người ta đã tìm thấy trên một số con dấu từ văn minh lưu vực sông Ấn đã xuất hiện hình tượng của con vật chỉ có 1 sừng. Theo kiến thức từ thời Trung cổ thì con vật này có nguồn gốc từ Kinh Thánh và những nguồn cổ xưa về những sinh vật giống con lừa hoang dã, con dê hay con ngựa.

Xem Thêm:   Ý nghĩa và cách bày trí cây vạn tuế tốt cho phong thủy

Từ thời cổ đại, trong các tác phẩm cổ điển, kỳ lân được mô tả là một sinh vật có bộ vảy màu trắng, mỗi bàn chân có 5 ngón, sừng phủ nhiều lông và có đuôi giống đuôi con bò.

Ngoài ra, kỳ lân còn được mô tả là một sinh vật với cơ thể có 5 màu bao gồm đỏ, trắng, xanh, vàng và đen và có khả năng đi bộ trên mặt nước và mặt đất.

Theo quan niệm của nhiều người, kỳ lân sẽ mang lại sự giàu sang, phú quý và may mắn cho mọi người và có thể bảo vệ con người, mang lại sự hòa hợp cho gia đình.

Nhưng trong truyền thuyết hay văn học thì kỳ lân mang nhiều sự may mắn về đường con cái

Như chúng ta thường thấy, những bức tường kỳ lân thường có hình ảnh đứa bé cưỡi trên lưng và tay cầm hoa sen thể hiện sự sinh sôi nảy nở, con đàn cháu đống. Chính vì thế, những gia đình khó có con thường hay trưng bày kỳ lân trong nhà với hy vọng sẽ sinh được con.

Cũng là vì sinh vật hiện thân Từ Tâm nên kỳ lân cũng hay được sử dụng như là một biểu tượng của Phật giáo.

Kỳ lân phong thủy có ý nghĩa và tác dụng như thế nào đối với đời sống tâm linh?

Ý nghĩa của kỳ lân phong thủy

Kỳ lân được làm bằng đáKỳ lân được làm bằng đá

Trong phong thủy, kỳ lân mang đến sự thịnh vượng, giàu sang cho gia chủ. Kỳ lân là biểu tượng của sức mạnh, sự dũng cảm, khát vọng ý chí vươn cao và quyết tâm đạt được.

Tác dụng của kỳ lân phong thủy

Đôi kỳ lân được làm bằng đáĐôi kỳ lân được làm bằng đá

Trừ tiêu tai, giải hạn: Kỳ Lân có khả năng trừ tà ác mang lại nhiều tài phúc cho gia đình, giảm trừ năng lượng xấu, tai nạn và dịch bệnh.

Tránh tà, ngăn sát khí: Người ta thường sử dụng Kỳ lân khi cửa chính bị hành lang trực xung, phạm phải “xuyên tâm sát” hoặc “thương sát”

Hóa giải Tam Sát: Để có thể hóa giải được Tam Sát bạn phải sử dụng 3 con kỳ lân đặt ở phương vị Tam Sát, đầu hướng về Tam Sát.

Xem Thêm:   Những lưu ý phong thủy khi đặt tivi trong phòng khách

Cải vận, giảm nhẹ hạn: Kỳ lân là loài vật tượng trưng cho sự cát tường, đặt Kỳ lân trong nhà sẽ giúp gia đình tránh được điềm xấu, mang nhiều tài phúc.

Hóa giải Bạch Hổ: Để có thể hóa giải được sự hung hăng của Bạch Hổ thì bạn nên đặt một đôi kỳ lân tại vị trí Bạch Hổ và bảo vệ được mọi người trong gia đình. Tuy nhiên, nếu Bạch Hổ bị ống khói hoặc vật sắc nhọn xung phải thì kỳ lân có thể hóa giải được.

Ngoài ra, kỳ lân có tác dụng hóa giải tà khí xấu trong vận hạn hoặc khi gia chủ bị vướng hạn.

Kỳ lân tống tử tặng con

Kỳ lân tống tử tặng conKỳ lân tống tử tặng con

Theo nhiều người tương truyền lại rằng, trước khi Khổng Tử ra đời thì có một con kỳ lân đã xuất hiện tại nhà ông, miệng nhả ra sách ngọc, trong sách ngọc đó có ghi vận mệnh của Khổng Tử và nói rằng ông là con của vương hầu nhưng sinh ra không gặp thời. Cho nên mọi người vẫn thường hay gọi Khổng Tử là Kỳ lân.

Kỳ lân là thú thần tặng con, chính vì thế hình ảnh đứa bé cưỡi trên lưng kỳ lân trong tay cầm một đóa hoa sen thể hiện sự sinh quý tử, đó là ý nghĩa của biểu tượng kỳ lân tống tử.

Ngoài mang ý nghĩa tặng con ra thì kỳ lân tống tử có khả năng tăng vận may, giảm tiêu tai, diệt trừ ma quỷ, hóa giải sát khí.

Cách chọn kỳ lân hợp mệnh, hợp tuổi

Đôi kỳ lânĐôi kỳ lân

Người mệnh Kim: Chọn kỳ lân làm từ kim loại hoặc đất nung, gốm sứ và có màu trắng, ánh kim, ánh bạc hoặc vàng, nâu sẽ giúp đạt được nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Người mệnh Mộc: Chọn kỳ lân làm từ chất liệu gỗ hoặc thủy tinh có màu xanh dương, đen hoặc xanh lá cây sẽ giúp đem lại nhiều vận may cho gia chủ

Người mệnh Thủy: Chọn kỳ lân làm từ ngọc, thủy tinh hoặc kim loại có màu đen hoặc màu trắng sẽ giúp gia chủ hóa giải vận hạn đem lại nhiều điều may mắn

Người mệnh Hỏa: Chọn kỳ lân làm từ gỗ và có màu đỏ, cam, hồng, tím sẽ giúp gia chủ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Người mệnh Thổ: Chọn kỳ lân làm từ gốm sứ có màu xanh lá cây, đỏ, cam, hồng, tím sẽ giúp gia chủ tránh được vận xấu, mang lại nhiều điềm tốt.

Xem Thêm:   Ý nghĩa của tượng trâu trong phong thủy? Đặt tượng trâu như thế nào cho đúng

Cách đặt kỳ lân phong thủy hút tài lộc chuẩn nhất

Kỳ lân làm từ đáKỳ lân làm từ đá

Để đặt được kỳ lân trong nhà và sao cho hợp phong thủy của gia chủ thì bắt buộc trong nhà không được trưng bày kỳ lân chưa khai quang.

Để thực hiện khai quang kỳ lân thì bạn phải nhờ đến thầy Phong thủy hoặc các sư thầy trong chùa để thực hiện nghi lễ vì họ có nhiều kinh nghiệm trong phong thủy và am hiểu sâu sắc về kỳ lân.

Sau khi thực hiện nghi lễ khai quang thì bạn có thể bố trí kỳ lân ở những vị trí sau:

Đặt kỳ lân tại văn phòng công ty, cửa hàng

Tại các công ty, cửa hàng người ta thường trưng bày kỳ lân theo cặpĐặt chúng tại cửa chính, đầu hướng ra ngoài, đuôi hướng vào trong với hy vọng sẽ mang đến cho công ty, cửa hàng nhiều tiền tài và ngày càng phát triển.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách đặt kỳ lân trong văn phòng, trên bàn làm việc

Đặt kỳ lân trước nhà

Vị trí và cách đặt kỳ lân trước nhà rất quan trọng, vì sẽ ảnh hưởng đến vấn đề tài lộc, may mắn và vận may phong thủy. Bạn cần sắp xếp tượng kỳ lân sao cho đúng phong thủy và theo nguyên tắc “nam tả, nữ hữu”.

Kỳ lân cần đi theo đôi gồm đực và cái với cách đặt nhau sau: con kỳ lân đực sẽ được ở phía trái và con kỳ lân cái đặt ở bên phải. Khi bên ngoài nhìn vào sẽ thấy kỳ lân đực ở bên phải, kỳ lân trái bên trái.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách đặt kỳ lân trước nhà đúng chuẩn phong thủy

Đôi kỳ lân làm từ đá trắngĐôi kỳ lân làm từ đá trắng

Đặt kỳ lân trên bàn thờ thần tài

Nếu chưa khai quang thì bạn không nên trưng bày kỳ lân. Kỳ lân không thể ngăn sát khí mà còn mang lại điềm xấu cho gia đình. Bạn không nên đặt kỳ lân quay ra cửa sổ vì theo quan niệm xưa thì điều đó mang ý nghĩa không tôn trọng linh vật.

Tham khảo thêm: Cách đặt kỳ lân trên bàn thờ thần tài hút tài lộc, mang phú quý

Đặt kỳ lân trên bàn thờ thần tàiĐặt kỳ lân trên bàn thờ thần tài

Những điều kiêng kỵ trong quá trình sử dụng kỳ lân phong thủy

Đôi kỳ lân làm từ đá ngọcĐôi kỳ lân làm từ đá ngọc

Qua bài viết trên, với những thông tin mà Tuổi Trẻ Bộ Xây Dựng chia sẻ đã giúp bạn có thêm được nhiều thông tin về kỳ lân, giúp bạn có thể bài trí đúng nơi mà bạn mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *