Trong phong thủy, người ta tin rằng, mỗi con giáp sẽ đều hạp với một số con giáp này và khắc với một số con giáp khác. Hiểu được tính hạp – khắc của mỗi loại sẽ giúp chúng ta có thể cải thiện chất lượng cuộc sống, mang lại nhiều điều tốt lành và may mắn. Hãy cùng tìm hiểu với Tuổi Trẻ Bộ Xây Dựng nhé.

Vật phẩm phong thủy cát tường cho tuổi chuột (Tý)

Năm sinh của những người tuổi tý là: 1960 (Canh Tý), 1972 (Nhâm Tý), 1984 (Giáp Tý),1996(Bính Tý), 2008 (Mậu Tý), 2020.

Theo thiên can tam hợp hay lục hợp, nam nữtuổi Tý hòa hợp với những người sinh năm con khỉ (Thân), rồng (Thìn) và trâu (Sửu). Do đó, những ai tuổi Tý có thể chọn vật phẩm phong thủy cát tường là ngọc hoặc kim bài khắc ba con vật nói trên.

Tuổi TýTuổi Tý

Ngược lại, tuổi ngựa (Ngọ) sẽ tương khắc với những người tuổi Tý, vì vậy cần tránh khắc ngọc hay kim bài mang hình tượng con ngựa.

Ngoài ra, một chiếc vòng đá phật bản mệnh cũng là vật dụng phong thủy thích hợp để những người sinh năm tuổi Tý đeo vì chúng còn mang một ý nghĩa về tài lộc cũng như sức khỏe cho bản thân người sử dụng.

Vật phẩm phong thủy cho người tuổi trâu (Sửu)

Những người sinh năm con trâu (Sửu) như năm 1961 có thiên can tam hợp hay lục hợp với những ai năm con rắn (Tỵ), gà (Dậu) và chuột (Tý). Do đó, người tuổi Sửu có thể sở hữu các kim bài hoặc ngọc cẩm thạch khắc hình tượng những con vật này.

Xem Thêm:   Cách chọn tranh thêu phong thủy theo tuổi chuẩn rước hên vào nhà

Tuổi trâu (Sửu)Tuổi trâu (Sửu)

Ngược lại, theo thiên can tứ hành xung, người tuổi Sửu tương khắc với người tuổi Ngọ, do đó, nên tránh đeo các ngọc hay kim bài mang hình tượng con ngựa sẽ cản trở sự thành công hay mang lại những điều kém may mắn.

Một đá trấn trạch phong thủy cũng là vật dụng mà người tuổi Sửu có thể sắm cho mình trong nhà để giúp cho sinh khí cũng như sức khỏe, tiền tài được thuận lợi.

Vật phẩm phong thủy cho người tuổi hổ (Dần)

Những người tuổi hổ (Dần) hạp với những người mang tuổi các con giáp như: Ngựa (Ngọ), chó (Tuất) và heo (Hợi). Do đó, người tuổi Dần có thể sở hữu các kim bài hoặc ngọc cẩm thạch khắc hình tượng những con vật này.

Tuổi hổ (Dần)Tuổi hổ (Dần)

Ngược lại, những người tuổi Dần tại tương khắc với tuổi Thân, nên những ngọc hay kim bài khắc hình tượng con khỉ là thứ mà người tuổi Dần nên tránh.

Bản tính mạnh mẽ và quyết đoán thường thấy ở những người tuổi Dần sẽ phù hợp với một chiếc mặt dây chuyền thạch anh, điều sẽ mang lại nhiều tài lộc về với bản thân.

Vật phẩm phong thủy cho người tuổi mèo (Mão)

Với người sinh năm Mão, kim bài hoặc ngọc cẩm thạch khắc hình tượng những con giáp tương hợp với bản mệnh như heo (Hợi), dê (Mùi) và chó (Tuất) là những vật phẩm phong thủy cát tường mà người tuổi Mão nên mang theo bên mình.

Tuổi mèo (Mão)Tuổi mèo (Mão)

Tuy nhiên, nam nữ tuổi này cũng cần tránh vật phẩm phong thủy có khắc hình tượng con gà bởi tuổi Dậu chính là tuổi khắc của nam nữ tuổi Mão.

Vật phẩm phong thủy cho người tuổi rồng (Thìn)

Người tuổi rồng (Thìn) có thiên can tam hợp là những người sinh năm con khỉ (Thân), chuột (Tý) và gà (Dậu). Do đó mà những người tuổi Thìn nên mang theo ngọc hay kim bài khắc hình tượng những con vật này để mang nhiều may mắn và tài lộc.

Xem Thêm:   Ý nghĩa và cách trồng cây dừa cảnh phong thủy

Tuổi rồng (Thìn)Tuổi rồng (Thìn)

Ngoài ra, vì tuổi Tuất khắc chế với nam nữ tuổi Thìn nên những người tuổi này cần tránh khắc ngọc hay kim bài mang hình tượng này.

Vật phẩm phong thủy cho người tuổi rắn (Tỵ)

Những con giáp như gà (Dậu), trâu (Sửu) và khỉ (Thân) là những thiên can hợp tam hợp người tuổi rắn (Tỵ). Do đó, những kim bài hay ngọc khắc hình của ba con vật này sẽ thu hút khí vận tốt đến cho chủ nhân đặc biệt trong năm mới.

Tuổi rắn (Tỵ)Tuổi rắn (Tỵ)

Ngược lại, vì tuổi Hợi khắc tuổi Tỵ nên người tuổi Tỵ cần tránh những kim bài hay ngọc thạch khắc hình tượng con heo do tuổi Hợi.

Vật phẩm phong thủy cho người tuổi ngựa (Ngọ)

Ngọ có thiên can tam hợp làhổ (Dần), chó (Tuất) và dê (Mùi). Vì vậy, người tuổi Ngọ có thể mang bên mình các ngọc thạch và kim bài khắc ba con giáp này để chúng đem đến cho chủ nhân nhiều điều may mắn và cơ hội phát triển.

Tuổi ngựa (Ngọ)Tuổi ngựa (Ngọ)

Mặt khác, vì tuổi Tý khắc với tuổi Ngọ nên người ta cho rằng những người tuổi Ngọ nên tránh các vật phong thủy như kim bài hay ngọc thạch có khắc hình tượng con chuột.

Vật phẩm phong thủy cho người tuổi dê (Mùi)

Trong khi hình tượng con heo (Hợi), mèo (Mão) và ngựa (Ngọ) là những con giáp thiên can tam hợp của nam nữ tuổi Ngọ, có thể được khắc trên các ngọc hoặc kim bài để người tuổi Ngọ mang theo bên mình, thì hình tượng con trâu lại mang ý nghĩa tương khắc với người tuổi dê (Mùi).

Tuổi dê (Mùi)Tuổi dê (Mùi)

Vật phẩm phong thủy cho người tuổi khỉ (Thân)

Ba con giáp là chuột (Tý), rồng (Thìn) và rắn (Tỵ) là những con giáp thiên can tam hợp của người tuổi Thân. Chính nhờ việc tương sinh này mà người tuổi khỉ (Thân) nên mang những ngọc thạch hay kim bài mang hình tượng các con vật này để hỗ trợ phát triển năng lượng bản thân, mở ra nhiều cơ hội để gặt hái thành công trong cuộc sống.

Xem Thêm:   Hòn non bộ: Cách sắp xếp, vị trí đặt, 20 mẫu hòn non bộ đẹp

Tuổi khỉ (Thân)Tuổi khỉ (Thân)

Bên cạnh đó, Dần là con giáp tương khắc Thân nên những người tuổi Khỉ cần tránh những lệnh bài hay ngọc thạch mang hình tượng chúa sơn lâm.

Vật phẩm phong thủy cho người tuổi gà (Dậu)

Với người tuổi Dậu, rắn (Tỵ), trâu (Sửu) và rồng (Thìn) là các thiên tam hợp hay lục hợp của họ. Bởi lẽ đó mà những vật phẩm phong thủy cát tường của người sinh năm con gà thường khắc ba con vật kể trên. Điều này sẽ đem đến năng lượng tích cực và xua đi tà khí cho chủ sở hữu.

Tuổi gà (Dậu)Tuổi gà (Dậu)

Để tránh bị cản trở trong cuộc sống, người tuổi Dậu nên tránh vật phẩm phong thủy có khắc hình tượng con mèo bởi Dậu khắc Mão.

Vật phẩm phong thủy cho người tuổi chó (Tuất)

Những người sinh năm Tuất tương hợp với những người sinh năm con hổ (Dần), ngựa (Ngọ) và con khỉ (Thân). Bởi vậy, cần chọn vật phẩm phong thủy như ngọc hoặc kim bài khắc hình tượng những con giáp này bởi chúng có thể mang đến sự thịnh vượng, phát đạt cho người tuổi Tuất.

Tuổi chó (Tuất)Tuổi chó (Tuất)

Mặt khác, những vật phẩm phong thủy mang hình tượng loài rồng (Thìn) được cho rằng tương khắc với sự phát triển của những nam nữ tuổi Tuất vì vậy, bạn cần tránh những ngọc hay lệnh bài mang hình tượng loài vật này.

Vật phẩm phong thủy cho người tuổi heo (Hợi)

Tuổi Hợi con giáp cuối cùng thiên can tam hợp với tuổi mèo (Mão), dê (Mùi) và hổ (Dần). Vì thế, người tuổi Hợi có thể mang những vật phẩm phong thủy cát tường như ngọc hoặc kim bài mang hình tượng ba con giáp này.

Tuổi heo (Hợi)Tuổi heo (Hợi)

Ngược lại, do tuổi Tỵ khắc tuổi Hợi nên bạn hãy tránh các vật phẩm phong thủy như ngọc hoặc kim bài mang hình tượng con chuột nhé.

Trên đây là thông tin về những vật phẩm phong thủy cát tường theo tuổi 12 con giáp mà Tuổi Trẻ Bộ Xây Dựng muốn gửi đến bạn. Hy vọng với những kiến thức này, bạn có thể ứng dụng vào cuộc sống và đón nhận được ngày càng nhiều điều tốt đẹp mỗi ngày. Chúc bạn luôn vui.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *