Sự nghiệp là những thành tựu về chức vụ, tiền bạc, quyền hạn, uy tín và danh vọng mà ai cũng phải có sự nỗ lực, phấn đấu và cả đấu tranh nữa mới đạt được. Sự thăng tiến trong sự nghiệp là điều ai cũng đạt được sau khi đã nỗ lực và cố gắng hết mình. Hãy cùng Tuổi Trẻ Bộ Xây Dựng tìm hiểu các mẹo phong thủy tại nơi làm việc sẽ giúp sự nghiệp của bạn thăng tiến vượt bậc và bền vững qua bài viết dưới đây.

Hướng bàn làm việc tốt

Hướng bàn làm việc tốtHướng bàn làm việc tốt

Hướng bàn làm việc của bạn nên quay về hướng cửa, không đối diện với cửa chính và không đối diện với nhà vệ sinh. Nếu bạn ngồi trực diện với cửa chính và nhà vệ sinh, bạn sẽ phải đối mặt với hàng trăm ánh mắt mỗi ngày. Điều này tạo áp lực không đáng có cho bản thân bạn.

Không nên đặt ở giữa phòng

Không nên đặt ở giữa phòngKhông nên đặt ở giữa phòng

Bàn của bạn không nên đặt giữa phòng, nơi mọi người thường xuyên qua lại, dễ dàng làm bạn mất tập trung vào công việc. Bạn cũng có thể là trung tâm của thị phi, đàm tiếu do ai cũng dò xét hành vi, công việc của bạn, làm bạn khó tăng lương.

Xem Thêm:   Vị trí đặt thuyền buồm phong thuỷ giúp đón tài lộc vào nhà

Sau lưng chỗ ngồi phải có điểm tựa

Sau lưng chỗ ngồi phải có điểm tựaSau lưng chỗ ngồi phải có điểm tựa

Điểm tựa có thể là tường, tủ hồ sơ hay vách ngăn và không có lối đi. Khi bạn ngồi có điểm tựa sau lưng, bạn sẽ có cảm giác có người đỡ đầu và không bị ai đâm chọt sau lưng.

Quá gần cửa ra vào

Quá gần cửa ra vàoQuá gần cửa ra vào

Nếu bàn làm việc của bạn quá gần cửa ra vào, ai đi ngang qua cũng nhìn ngó và thấy hết những việc bạn đang làm, gây ảnh hưởng đến công việc bạn đang giải quyết. Nếu có thể sắp xếp lại bạn nên lùi bàn vào trong phòng một chút để có sự yên tĩnh giải quyết công việc.

Không ở góc cắt hay nơi giao nhau của hành lang

Không ở góc cắt hay nơi giao nhau của hành langKhông ở góc cắt hay nơi giao nhau của hành lang

Không nên đặt bàn ở góc cắt hay nơi giao nhau của hành lang, vì chỗ này thường xuyên bị gió lùa, làm ảnh hưởng đến giấy tờ trên bàn và dễ ảnh hưởng đến sức khỏe. Do vị trí nằm tại hành lang nên nhiều người sẽ qua lại bàn của bạn và làm bạn mất tập trung vào công việc. Giao nhau nơi góc cắt hay hành lang cũng sẽ tạo xung khắc cho người ngồi. Bạn nên khắc phục bằng cách đặt thêm kệ hay bình phong để giảm xung khắc.

Không nên đặt đối diện với cột nhà

Không nên đặt đối diện với cột nhàKhông nên đặt đối diện với cột nhà

Xem Thêm:   7+ mẫu nhà 2 tầng 800 triệu đẹp & thịnh hành hiện nay

Trong phòng có cột nhà mà bàn của bạn lại bị đặt trước cột thì bạn nên sửa lại vì ngồi trước cột bạn sẽ chắn tầm nhìn, gây ảnh hưởng đến sự nghiệp. Thường xuyên nhìn cột bạn cũng có thể bị chóng mặt, nhức đầu.

Không ở dưới xà ngang

Không ở dưới xà ngangKhông ở dưới xà ngang

Xà ngang trên trần dù không ảnh hưởng đến ai nhưng nó lại làm chắn nguồn phong thủy tích cực đến với bạn. Mọi việc sẽ hanh thông, trôi chảy hơn nếu không có vật chắn lối, chặn hướng đi lên trong sự nghiệp của bạn như xà ngang. Vì vậy bạn nên điều chỉnh lại chỗ ngồi cho hợp lý hơn.

Tránh ngồi dưới các vật treo trên trần

Tránh ngồi dưới các vật treo trên trầnTránh ngồi dưới các vật treo trên trần

Trong phòng có thể trang bị đèn chùm, quạt trần, điều hòa…treo trên tường hay trần nhà. Bạn nên điều chỉnh chỗ ngồi tránh các vật dụng có thể rơi xuống có thể làm ảnh hưởng đến mạng sống. Ngoài ra luồng gió, ánh sáng từ những vật này sẽ làm bạn mất tập trung hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Trên đây là những bí kíp giúp bạn tránh đi những nguồn năng lượng xấu và giúp bạn thành công hơn trong tương lai. Tuổi Trẻ Bộ Xây Dựng hy vọng bài viết trên đây sẽ hữu ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *