Cũng như các đồ vật khác trong nhà, bàn trang điểm cũng cần được lưu tâm về công việc bài trí sao cho chuẩn phong thủy nhất. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những yếu tố cần lưu ý trong phong thủy bàn trang điểm. Bạn hãy đọc và tham khảo nhé!

Gương của bàn trang điểm

Gương là đặc trưng của bàn trang điểm. Gương soi thường xung khắc với cửa ra vào. Nếu bạn để gương soi đối diện cửa ra vào, bạn sẽ bị giật mình bởi hình ảnh phản chiếu trong gương mỗi khi bước vào phòng ngủ, dẫn đến tâm lý bồn chồn, lo lắng, thiếu sự an toàn.

Gương của bàn trang điểmGương của bàn trang điểm

Một vị trí tối kỵ khi đặt gương trang điểm là vị trí chiếu thẳng vào đầu giường. Trong phong thủy, giường ngủ là nơi phải đặc biệt yên tĩnh, nếu để bất cứ luồng sáng nào chiếu trực tiếp lên sẽ khiến người ngủ dễ gặp ác mộng, tinh thần bị phân tán, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Hình dáng bàn trang điểm

Theo quan điểm của các chuyên gia phong thủy, bàn trang điểm nên có hình dáng vuông vắn, không nên quá cầu kỳ hay lập dị. Bàn trang điểm có hình thù kỳ dị dễ gây va chạm, làm tổn thương tay chân, dễ gặp xui xẻo. Còn bàn vuông vắn, đơn giản sẽ mang tới may mắn cho gia chủ…

Xem Thêm:   8 mẹo phong thủy giúp sự nghiệp thăng tiến vượt bậc

Hình dáng bàn trang điểmHình dáng bàn trang điểm

Để yên tâm về mặt phong thủy, bạn có thể chọn bàn trang điểm có 2 cánh cửa ở 2 bên. Khi cần trang điểm thì mở ra, không sử dụng thì đóng lại. Như vậy, bạn sẽ không cần phải lo lắng về vị trí đặt bàn trang điểm mà không sợ bị chiếu vào đầu giường hoặc xung với cửa ra vào.

Màu sắc bàn trang điểm

Màu sắc bàn trang điểmMàu sắc bàn trang điểm

Để giúp không gian phòng ngủ được hài hòa, nhất quán về màu sắc, phong thủy, bạn nên mua bàn trang điểm có màu sắc đồng bộ với giường ngủ, tủ quần áo, táp đầu giường,…

Hướng bàn trang điểm

Bạn không nên đặt bàn trang điểm theo hướng Nam bởi vì hướng ấy sẽ khiến gương trên bàn tương tác với lửa, mà gương được xem như một yếu tố của nước, vì vậy sẽ xung khắc, mang lại điều không tốt cho gia chủ.

Hướng đặt bàn trang điểmHướng đặt bàn trang điểm

Hướng đặt bàn trang điểm tốt nhất là hướng Đông Nam trong phòng ngủ. Vị trí này có thể giúp gia chủ làm ăn phát đạt. Còn nếu đặt ở hướng Đông giúp cải thiện, nâng cao sức khỏe, hướng Bắc thì giúp con đường công danh, học hành của gia chủ được thuận lợi.

Kích thước của bàn trang điểm

Kích thước bàn trang điểm tùy vào diện tích của căn phòng mà bạn đặt bàn. Nếu diện tích căn phòng khiêm tốn thì bạn nên lựa chọn bàn trang điểm nhỏ, tích hợp những chức năng khác như bàn làm việc, bàn uống nước, có ghế ngồi thu gọn trong gầm bàn,…

Xem Thêm:   [GIẢI ĐÁP] Thắc mắc: “Gia chủ tuổi Thìn hợp hướng nào?”

Kích thước bàn trang điểmKích thước bàn trang điểm

Bài viết trên đã tổng hợp những điểm cần lưu ý trong việc bày biện bàn trang điểm sao cho hợp phong thủy. Nhớ theo dõi những bài viết khác để biết thêm nhiều mẹo hay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *