Vấn đề phong thủy rất đa dạng, không chỉ về chọn hướng đất, hướng cửa mà còn hướng đường nước trong chính ngôi nhà của bạn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phong thủy đường nước vào nhà và những điều cần lưu ý. Các bạn hãy theo dõi nhé!

Các tiêu chí cần đảm bảo khi lắp đặt đường nước để tốt cho phong thủy

Lắp đặt đường ống nước theo tiêu chí ngắn gọn, an toàn và bền đẹp

Đa số chúng ta thường đặt bể chứa nước ở trên tầng thượng nên sẽ dùng máy bơm để hút nước lên và xả xuống các đường ống nước để sử dụng sinh hoạt hằng ngày.

Chính vì vậy, các ống nước cần phải lắp đặt sao cho giảm khoảng cách bể chứa và đường ống ngắn nhất nhằm tăng áp lực nước, máy bơm hoạt động hiệu quả hơn.

Theo thuật tương sinh, tương khắc, thổ khắc thủy nên khi chúng ta lắp đặt các đường ống nước không để lẫn đất cát trong nước. Cần phải để ống cấp nước đặt lên trên ống thoát nước nếu 2 đường này ở gần nhau và gắn thêm máy lọc nước ngay tại bể chứa.

Theo quan niệm Thủy Khẩu, đường ống nước được lắp đặt phải chia làm 2 hướng ra vào ngược nhau.

Xem Thêm:   Vật phẩm phong thuỷ cho người mệnh Thủy hút tài lộc, vận may

Xây dựng hồ cá trong vườn nhàXây dựng hồ cá trong vườn nhà

Điểm Tụ Thủy trong việc lắp đặt đường ống nước trong nhà

Để tích tụ được lượng phong thủy tốt vào nhà thì gia chủ cần phải xây dựng thêm hồ cá giúp nhận được nhiều trường khí thịnh vượng. Cần cân nhắc khi xây hòn non bộ trong nhà vì có thể ảnh hưởng đến vệ sinh, làm phát sinh muỗi.

Phải lắp đặt ống nước chảy qua lại thường xuyên, ống thoát nước thông thoáng và không xây hồ nước quá sâu vì có thể gây ra nguy hiểm cho những gia đình có trẻ em nhỏ.

Theo các nhà phong thủy, nên xây bể nước ở dạng hình tròn hoặc bán nguyệt thuộc dạng hành kim hoặc uốn lượn theo dạng hành thủy phù hợp với vấn đề tương sinh trong ngũ hành

Chọn loại ống nước tốt để lắp đặt đường ống nước hiệu quả

Ngoài việc thiết kế đường ống hợp lý thì việc chọn loại ống nước cũng là một tiêu chí quan trọng. Nên sử dụng ống nước có chất lượng, có thương hiệu trên thị trường, có những ưu điểm như chịu được nhiệt độ cao đến 100 độ C, chịu được áp lực và va đập lớn, đảm bảo nguồn nước sạch và an toàn, có độ bền cao,…

Những điều kiêng kị khi lắp đặt đường nước vào nhà ảnh hưởng phong thủy

Tuyến nước sinh hoạt bị lẫn tạp chất

Như đã nói ở trên, theo các chuyên gia phong thủy, Thổ khắc Thủy cho nên các đường ống nước không nên để lẫn đất cát vào bên trong.

Xem Thêm:   Cây ngọc ngân có độc không? Đặc điểm và ý nghĩa phong thủy của cây ngọc ngân

Các chuyên gia còn quy ước, Thanh Long là rồng xanh tượng trưng cho núi đồi thuộc bên trái của ngôi nhà, Bạch Hổ là hổ trắng thuộc phía bên phải. Chính vì vậy, nước thoát ra nên ở phía Bạch Hổ và nước đi vào ở phía Thanh Long

Ngoài ra, chúng ta nên sử dụng loại bể nước chìm bằng inox để giảm được các tạp chất và chất bẩn lẫn vào nước.

Lắp đặt bể nước ở phía sau nhà

Người ta hay nói, phía sau nhà tức là lưng nhà đối xứng với hướng gọi là sơn chủ. Nếu đặt bể nước ở phía sau nhà thì đây là một hướng xấu khiến cho gia chủ làm ăn không thuận lợi và gặp nhiều xui rủi.

Bố trí bể nước hợp phong thủyBố trí bể nước hợp phong thủy

Bố trí bể nước ngầm bằng nền nhà

Việc bố trí này rất nguy hiểm về phong thủy và trong cuộc sống bởi vì khi xây dừng nên nhà có chiều rộng bằng với bể nước dễ làm cho nền nhà bị sạt lở ảnh hưởng đến những người trong gia đình.

Chính vì vậy, nên sử dụng bể nước ngầm inox thay vì sử dụng bể xi măng truyền thống.

Lắp đặt bể nước gần lối ra vào

Việc lắp đặt bể nước gần lối ra vào sẽ khiến cho việc di chuyển khó khăn. Và trong thời tiết mưa bão, gió mạnh dẫn đến bể nước bị đổ và lăn xuống nền gây nguy hiểm cho những người trong gia đình.

Xem Thêm:   Tranh phong thuỷ cho người mệnh Thủy hút tài lộc, may mắn

Đặt bể nước ở cung đào hoa

Cung đào hoa vô cùng quan trọng đối với mỗi người chúng ta. Đối với những người chưa kết hôn cung này sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình còn những người đã kết hôn sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc và tình cảm vợ chồng.

Vì vậy, đặt bể nước vào cung này sẽ phạm đào hoa sát sẽ dẫn đến gia đình bất hòa, tan vỡ.

Kê bể nước tại vị trí cung Ngọ

Theo phong thủy, cung ngọ đại diện cho mệnh Hỏa mà Thủy khắc Hỏa, vi phạm phong thủy của gia đình dẫn đến mắc phải bệnh tật, bất hòa.

Đặt bể nước tại cung Cấn và cung Khôn

Cung Cấn đại diện cho hướng Đông Bắc, cung Khôn đại diện cho hướng Đông Nam nếu đặt bể nước trong phạm vi hai hướng này sẽ sinh ra Thủy khắc Thổ, nước làm trôi đất đai, của cải và ảnh hưởng đến sức khỏe của những người trong gia đình như phụ nữ, trẻ em, người già dễ mắc các bệnh về đường hô hấp và tiêu hóa.

Để tránh vi phạm vào trường hợp trên thì nên đặt vị trí bồn nước tại can Giáp, Bính, Tân, Quý, Nhâm.

Không nên đặt bồn nước trong 2 thiên can Mậu và Kỷ vì 2 thiên can này thuộc ngũ hành Thổ. Bể nước vuông góc với hướng cửa chính để thu hút tài lộc và may mắn.

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phong thủy đường nước để có những lựa chọn phù hợp với đường nước cho ngôi nhà của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *