Liệu có chuẩn mực nào trong việc đeo một chiếc vòng tay phong thủy không? Hãy cùng Tuổi Trẻ Bộ Xây Dựng tìm hiểu nên đeo vòng phong thủy tay nào thì phù hợp nhé!

Đeo vòng phong thủy có tác dụng gì?

Vòng thạch anh tóc vàng là một trong số các vòng phong thủy mang ý nghĩa biểu tượng của sự phát triển, sinh sản, sự thịnh vượng, thăng tiếnVòng thạch anh tóc vàng là một trong số các vòng phong thủy mang ý nghĩa biểu tượng của sự phát triển, sinh sản, sự thịnh vượng, thăng tiến

Vòng tay phong thủy chính là những chiếc vòng được làm từ các loại nguyên liệu trong tự nhiên. Tiêu biểu cho một số nguyên liệu dùng để làm nên chiếc vòng tay như: Đá thạch anh, mã não, phỉ thúy, mắt hổ, gỗ Trầm và nhiều loại khác. Nhiều người tin rằng năng lượng từ các nguyên liệu thiên nhiên làm nên vòng phong thủy mang lại nhiều may mắn, công dụng cho con người như:

 • Giúp cho tài lộc của bạn đi lên
 • Giúp cải thiện sức khỏe
 • Có tác dụng trừ tà
 • Cải thiện được đường tình duyên
 • Là một lá bùa hộ mệnh

Tham khảo thêm: Đeo vòng phong thủy bao nhiêu hạt là chuẩn nhất?

Vòng tay phong thuỷ có nguồn gốc từ đâu?

Vòng tay phong thuỷ có nguồn gốc từ đâu?Vòng tay phong thuỷ được cho rằng bắt nguồn từ Phật giáo

Xem Thêm:   Ý nghĩa và cách bài trí tượng rắn đúng phong thủy

Vòng tay phong thuỷ được cho rằng bắt nguồn từ Phật giáo và còn được gọi là tràng hạt, sổ châu hay niệm châu. Đầu tiên là được dùng làm pháp cụ để các nhà sư tu hành.

Với ý nghĩa của đeo vòng với số hạt là một số lẻ mà khi chia cho 4 sẽ dư 1 nhằm chỉ “sinh” trong khái niệm vòng luân hồi “Sinh – lão – bệnh – tử”. “Sinh” ở đây là sự tồn tại, là sự khởi đầu, bắt đầu lại tốt hơn. Bởi vậy sau này được giới thượng lưu , vua chúa, quan lại sử dụng và phổ biến ra mọi tầng lớp xã hội.

Đeo vòng phong thủy bên tay trái khi nào?

Đeo vòng phong thủy bên tay trái khi nào?Đeo vòng phong thủy ở tay trái còn mang đến những điều may mắn, hoặc sự tương trợ cho công việc

Có một sự thật ai cũng nhận ra đó là khi đeo vòng tay bên trái sẽ thuận tiện hơn cho bạn trong mọi hoạt động hằng ngày. Ngoài ra, theo quan niệm từ lâu thì khi đeo vòng phong thủy ở tay trái còn mang đến những điều may mắn hoặc sự tương trợ cho công việc suôn sẻ hơn. Cụ thể một số trường hợp người ta sẽ đeo vòng phong thủy ở tay trái như sau:

 • Chuẩn bị tham dự ở những cuộc họp, những lần đi ký hợp đồng, đi phỏng vấn, … nói chung là những hoạt động liên quan đến công việc và đối với bạn nó có tính chất quan trọng, hy vọng sẽ gặt hái được nhiều thành tựu và mục tiêu mới mẻ tại đây.
 • Bạn nên đeo vòng phong thủy đến nơi có tính may rủi và cần cầu mong sự may mắn như nơi bán vé số, buổi lễ rút thăm trúng thưởng.
 • Khi đi thăm những người bậc bề trên, đáng kính như thăm thầy/cô giáo, thăm nhà cấp trên.
 • Khi chuẩn bị đến những địa điểm có liên quan trực tiếp tới tiền nong và tài chính để làm việc hoặc giao dịch.
Xem Thêm:   Cây si: Ý nghĩa phong thủy, cách trồng và cách chăm sóc

Đeo vòng phong thủy bên tay phải khi nào?

Đeo vòng phong thủy bên tay phải khi nào?Đeo vòng phong thủy tay phải tránh gặp rủi, giải hạn, tránh họan nạn, xui xẻo

Người ta quan niệm rằng đeo vòng phong thủy ở tay phải sẽ hỗ trợ cho người đeo tránh được các điều không may hay tránh gặp rủi, giải hạn, tránh họan nạn, xui xẻo. Trong một số trường hợp chỉ nên đeo vòng tay phong thủy ở tay phải khi:

 • Khi đi viếng mộ, đi đám tang vì những khu vực, địa điểm này vốn ẩn chứa nhiều âm khí.
 • Đi qua hoặc đặt chân đến những khu vực được cho là nơi tập trung nhiều sát khí, quy tụ nhiều kẻ giết người như tòa án, các bệnh viện.
 • Đến những tụ điểm ăn chơi đông người, ví dụ như quán rượu, sòng bài.
 • Một số địa điểm khác như bãi rác, nhà kho lâu năm, nhà máy chuyên xử lý nước thải, nhà WC công cộng.

Có nên đeo vòng phong thuỷ ở cả hai tay trái và phải?

Có nên đeo vòng phong thuỷ ở cả hai tay trái và phải?Không nên đeo vòng phong thủy ở cả hai tay

Có thể do sở thích hoặc do sở hữu nhiều vòng nên nhiều bạn sẽ đeo vòng phong thủy cả hai cổ tay trái và phải. Tuy nhiên, theo quan niệm từ lâu thì chúng ta không nên đeo cả hai tay như vậy vì như vậy trông bạn sẽ như đang đeo còng tay, ảnh hưởng đến vận hạn của người đeo. Về mặt thẩm mỹ, đeo vòng tay cả hai tay sẽ khiến bạn trông rất nặng nề, mất thẩm mỹ. Các bạn hãy chú ý cách đeo để đảm bảo sự tương hỗ của vòng phong thủy nhé!

Xem Thêm:   Ý nghĩa và cách trưng bày hoa hải đường phong thủy mang lại giàu sang phú quý

Trên đây là các thông tin chia sẻ do Tuổi Trẻ Bộ Xây Dựng muốn gửi đến bạn đọc về cách đeo vòng phong thủy tay nào thì phù hợp, hi vọng các bạn sẽ chọn được cách đeo vòng phù hợp phong thủy với bản thân mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *