Tranh hoa mẫu đơn đang được nhiều người chọn mua để trang trí nhà. Hôm nay Tuổi Trẻ Bộ Xây Dựng sẽ chia sẻ ý nghĩa và cách bày trí tranh hoa mẫu đơn phong thủy cho phú quý, giàu sang nhé!

Hoa mẫu đơn là gì?

Hoa mẫu đơn là loài quốc hoa của Trung QuốcHoa mẫu đơn là loài quốc hoa của Trung Quốc

Hoa mẫu đơn là loài quốc hoa có nguồn gốc từ Trung Quốc với vẻ đẹp đặc biệt, màu sắc tươi tắn. Đây là loài hoa biểu tượng cho sự giàu sang, phú quý nên rất được nhiều người ưa chuộng dùng để trang trí trong nhà.

Ý nghĩa tranh hoa mẫu đơn trong phong thủy

Tranh mẫu đơn 9 bôngTranh mẫu đơn 9 bông

Tranh hoa mẫu đơn đem đến cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc cho gia chủ. Bên cạnh đó theo quan niệm của người Nhật thì hoa mẫu đơn cho tượng trưng cho tình yêu nồng nàn, chung thủy của các đôi vợ chồng. Khi hoa mẫu đơn được kết hợp với những hình khác thì sẽ mang đến một số ý nghĩa khác như:

Tranh hoa mẫu đơn hợp mệnh nào, tuổi nào?

Tuổi Tý hợp treo tranh mẫu đơnTuổi Tý hợp treo tranh mẫu đơn

Tranh hoa mẫu đơn là loại tranh có thể treo trong nhà mà không ảnh hưởng đến cung, mệnh của gia chủ, đặc biệt tranh hoa mẫu đơn hợp với mệnh Hỏa. Theo thuyết ngũ hành thì “Hỏa sinh Thổ”. Chính vì vậy, tranh hoa mẫu đơn cũng rất hợp với người mệnh Thổ. Cho nên những người tuổi Tý, Thìn, Mùi, Dậu, Tuất, Hợi có thể treo tranh hoa mẫu đơn trong nhà. Ngoài ra, gia chủ cần treo đúng vị trí thì sẽ chắc chắn mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho gia đình.

Xem Thêm:   Hướng dẫn cách chọn và bày trí đài phun nước phong thủy chuẩn

Cách bày trí tranh hoa mẫu đơn tốt cho phong thủy

Cách bày trí tranh hoa mẫu đơn trong nhà cũng đóng vai trò khá quan trọng trong lĩnh vực phong thủy. Dưới đây là một số gợi ý cách bày trí tranh hoa mẫu đơn tốt cho phong thủy:

Vị trí treo tranh hoa mẫu đơn phong thủy

Vị trí treo tranh mẫu đơn phong thủyVị trí treo tranh mẫu đơn phong thủy

Người chưa có gia đình thì có thể bày trí tranh hoa mẫu đơn ở phòng khách, phòng ngủ nên lựa chọn tranh hoa mẫu đơn 8, 9 bông hoặc tranh song hoa mẫu đơn với sắc hoa đậm với ý nghĩa tình yêu nở rộ.

Đối với những người đã lập gia đình thì có thể treo tranh hoa mẫu đơn trong phòng khách và theo hướng Tây Nam vì đây là vị trí của cung hôn nhân. Tuyệt đối không treo tranh này trong phòng ngủ vì sẽ khiến dục vọng của người chồng tăng cao, dễ phát sinh các mối quan hệ ngoài luồng.

Tranh hoa mẫu đơn treo hướng nào thì tốt?

Các hướng để treo tranh hoa mẫu đơnCác hướng để treo tranh hoa mẫu đơn

Việc treo tranh hoa mẫu đơn đúng hướng sẽ có tác dụng lớn đối với sự nghiệp cũng như cuộc sống gia đình. Tranh hoa mẫu đơn tượng trưng cho Hỏa chính vì vậy hướng Tây Bắc, Đông và Đông Nam là những hướng không tốt để treo vì sự xung khắc này sẽ ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của gia chủ.

Xem Thêm:   10 mẫu tranh phong thuỷ nên treo trong nhà hút tài lộc, may mắn

Ban nên chọn các hướng Tây, Tây Nam và Đông Bắc để treo. Việc làm này sẽ giúp gia chủ thuận lợi trong kinh doanh làm ăn, nhanh chóng giàu sang.

Như vậy Tuổi Trẻ Bộ Xây Dựng đã chia sẻ ý nghĩa và cách bày trí tranh hoa mẫu đơn phong thủy cho phú quý, giàu sang. Hy vọng qua bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích rồi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *