Nếu bạn yêu thích cây trầu bà thanh xuân thì không thể bỏ qua những thông tin về ý nghĩa phong thuỷ, cách trồng và cách chăm sóc cây trầu bà thanh xuân qua bài viết dưới đây đâu đấy.

Cây trầu bà thanh xuân là cây gì?

Cây trầu bà thanh xuân là cây gì?Cây trầu bà thanh xuân là cây gì?

Cây trầu bà thanh xuân là một loại cây thân thảo có nguồn gốc từ Solomon nằm ở Châu Đại Dương. Chiều cao trung bình của cây trầu bà thanh xuân khoảng từ 1-1.5 mét, thân cây có màu xanh đậm và khá nhiều rễ phụ, chúng thường mọc thành bụi nên trông rất vững chãi.

Lá của cây trầu bà thanh xuân xoè to, nổi rõ gân và những bẹ lá non ôm sát vào thân cây. Hoa của chúng có dạng mo, ú tròn, màu trắng và mọc theo cuống lá.

Ý nghĩa phong thủy của trầu bà thanh xuân

Ý nghĩa phong thủy của trầu bà thanh xuânÝ nghĩa phong thủy của trầu bà thanh xuân

Ý nghĩa phong thuỷ

Cây trầu bà thanh xuân mang ý nghĩa của sự phát đạt và thịnh vượng, lá cây càng to thì tài lộc càng lớn. Bên cạnh đó, cây trầu bà thanh xuân còn giúp thu hút vận may và sự thăng tiến cho gia chủ.

Xem Thêm:   Cách chọn lợn phong thủy, mang đến thịnh vượng cho gia chủ

Cây trầu bà thanh xuân hợp mệnh gì?

Theo ngũ hành, bởi tính cách ôn hoà, có tài ngoại giao nên những người thuộc mệnh Mộc và mệnh Thuỷ rất thích hợp để trồng cây trầu bà thanh xuân. Cây sẽ mang đến phú quý và sự may mắn cho họ cả trong công việc và trong cuộc sống hằng ngày.

Cây trầu bà thanh xuân hợp tuổi gì?

Có hai nhóm tuổi phù hợp để trồng cây trầu bà thanh xuân là:

 • Nhóm tuổi mệnh Mộc: 1972, 1973, 1980, 1981, 1989, 1988, 2002, 2003.
 • Nhóm tuổi mệnh Thuỷ: 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997, 2004, 2005.

Vị trí đặt cây trầu bà thanh xuân

Cây trầu bà thanh xuân có thể được đặt ở trước nhà, ở ban công cửa sổ để ngôi nhà thêm xanh mát. Có thể đặt cây trên bàn làm việc để cây hấp thụ bức xạ từ các thiết bị điện tử, hay đặt cây ở những nơi góc cạnh để che đi khuyết điểm, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Cách trồng cây trầu bà thanh xuân

Cách trồng cây trầu bà thanh xuânCách trồng cây trầu bà thanh xuân

Dụng cụ cần có

 • Chậu cây
 • Cây giống
 • Đất trồng
 • Dao
 • Găng tay

Cách trồng cây trầu bà thanh xuân

Bước 1 Việc trồng cây trầu bà thanh xuân khá đơn giản, đầu tiên bạn hãy chuẩn bị đất trồng gồm hỗn hợp xơ dừa, trấu, tro theo tỉ lệ 6:3:1.

Bước 2 Sau đó bạn đặt cây vào chậu, để cho cây thẳng đứng rồi phủ đất lên hết rễ cây và ép đất, không nên ép đất quá chặt vì cây cần có những khoảng trống để thở.

Xem Thêm:   Cách lựa chọn bàn thờ theo phong thủy đem tài vận cho gia chủ

Lưu ý:
– Bạn có thể sử dụng phương pháp tách cành và gieo hạt để nhân giống cây, hãy chọn một bụi cây khỏe, tốt và xanh tươi rồi dùng dao cắt từ phần dưới rễ lên và giâm vào ngay đất dinh dưỡng.
– Sau đó bạn hãy bôi hỗn hợp vaseline và ridomil vào vết cắt của cây mẹ để chúng xanh tốt trở lại. Trong đó, ridomil là một loại thuốc bảo vệ thực vật, đặc trị các bệnh, sương mai, mốc sương, thán thư, đốm lá và quả, vàng lá, thối nõn, thối rễ, chảy mủ, xì mủ, chết cây.

Cách chăm sóc cây trầu bà thanh xuân

Cách chăm sóc cây trầu bà thanh xuânCách chăm sóc cây trầu bà thanh xuân

Việc chăm sóc cây trầu bà thanh xuân là điều bạn không thể bỏ qua nếu muốn cây phát triển xanh tốt, hãy lưu ý những điều sau khi chăm sóc cây trầu bà thanh xuân:

 • Cây trầu bà thanh xuân là cây ưa bóng râm nên bạn chỉ cần cung cấp một lượng ánh sáng vừa đủ cho cây.
 • Tưới cây từ 2-3 lần mỗi tuần vì cây không thể chịu hạn được.
 • Bón phân cho cây 1 lần/tháng để cây sinh trưởng và phát triển một cách tốt nhất.
 • Nếu cây bị vàng lá, úa màu thì có thể chúng đã bị sâu bệnh phá hoại, vì vậy bạn hãy tỉa hết những lá vàng úa đi và lau sạch thân, lá cây bằng khăn mỏng thấm nước muối để ngăn ngừa bọ rầy, sâu rệp phá hoại.
Xem Thêm:   Cây ngọc ngân có độc không? Đặc điểm và ý nghĩa phong thủy của cây ngọc ngân

Với những thông tin mà Tuổi Trẻ Bộ Xây Dựng vừa chia sẻ, hy vọng rằng bạn sẽ có thêm những kiến thức bổ ích để trồng và chăm sóc cây thanh xuân trầu bà cho nhà mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *