Ngày nay, để cải thiện số mệnh cũng như chiêu tài, tránh sát thì gia chủ cần trang bị những vật phẩm phong thủy sao cho phù hợp. Dưới đây là gợi ý của Tuổi Trẻ Bộ Xây Dựng về 7 vật phẩm phong thủy cho người mệnh Thổ đem lại bình an, may mắn.

Tìm hiểu về người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ sinh năm nào?

Người mệnh Thổ sinh năm nào?Người mệnh Thổ sinh năm nào?

Những người mệnh thổ sẽ có năm sinh sau đây:

 • Mậu Dần: 1938 – 1998
 • Tân Sửu: 1961 – 2021
 • Canh Ngọ: 1990 – 1930
 • Kỷ Mão: 1939 – 1999
 • Mậu Thân: 1968 – 2028
 • Tân Mùi: 1991 – 1931
 • Bính Tuất: 1946 – 2006
 • Kỷ Dậu: 1969 – 2029
 • Đinh Hợi: 1947 – 2007
 • Bính Thìn: 1976 – 2036
 • Canh Tý: 1960 – 2020
 • Đinh Tỵ: 1977 – 2037

Tính cách của người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ hầu hết đều là những người có tâm hồn thiện lương, tốt bụng, biết bao dung, tha thứ cho những lỗi lầm của người khác. Khuynh hướng sống của họ là hòa bình, không sóng gió, đôi co với người khác.

Vì vậy, những người mệnh Thổ có thể là những người bạn đồng hành đáng tin tưởng để có thể gửi gắm, trút bầu tâm sự, là một người nhân viên tốt để cùng đồng nghiệp sẻ chia và để cấp trên giao phó. Nếu là sếp, họ cũng sẽ rất giỏi trong việc điều hành và thấu hiểu nhân viên.

Người mệnh Thổ thường hiền lành, điềm đạmNgười mệnh Thổ thường hiền lành, điềm đạm

Tính cách của những người mệnh Thổ còn rất dễ thương, hài hòa nên được rất nhiều người yêu mến. Họ có cách cư xử điềm đạm, là người biết giữ miệng, giữ chữ tín và nói được làm được. Bạn sẽ có một chỗ dựa vững chắc khi thân thiết với những người mang mệnh Thổ.

Xem Thêm:   Tổng hợp kiến thức về cây phong thủy cho người tuổi Dần đem lại tài lộc, may mắn

Tuy nhiên, người mệnh Thổ thường hay sống và làm việc quá theo kế hoạch nên đôi khi hơi thiếu sáng tạo, thiếu trí tưởng tượng. Họ có thể gặp khó khăn trong việc thích nghi môi trường mới hay những quyết định táo bạo theo đuổi một giấc mơ lớn.

Người mệnh Thổ hợp với màu gì?

Muốn vật phẩm phong thủy làm được điều đó thì cần phải có những màu sắc tương sinh như đỏ, hồng, tím, vàng, nâu đất,… và được làm bằng chất liệu phù hợp với bản mệnh.  Ngoài ra, cũng cần phải kiêng kỵ màu xanh lá cây, vì đây là màu sắc tương khắc đại diện cho hành Mộc. Nếu vô tình sử dụng những vật này sẽ gặp phải những điều không may mắn.

Chọn vật phẩm phong thủy cho người mệnh ThổMàu sắc là yếu tố quan trọng trong lựa chọn vật phẩm phong thủy

Cách chọn vật phẩm phong thuỷ cho người mệnh thổ

 Cách chọn vật phẩm phong thuỷ cho người mệnh thổ Cách chọn vật phẩm phong thuỷ cho người mệnh thổ

hoặcVật phẩm phong thủy cho người mệnh Thổ có thể chọn là trang sức hay tượng đá để trưng bày trong phòng ngủ, bàn làm việc,… để hỗ trợ mang nhiều may mắn, tài lộc, hỗ trợ cho gia chủ, giúp phát triển nhiều hơn trong công việc. Thổ là biểu tượng của đất nên những người có mệnh Thổ có thể sử dụng những vật phẩm được làm từ gốm sứ như bát, bình hoặc tượng bằng đồng,

 Cách bài trí phong thuỷ bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Cách bài trí phong thuỷ bàn làm việc cho người mệnh ThổCách bài trí phong thuỷ bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ thuộc hướng Tây Tứ Mệnh, nên hướng Tây hợp nhất với những người mệnh này. Theo như quy tắc phong thủy thì nếu muốn thu hút tài lộc, may mắn thì mạng Thổ nên để bàn làm việc và vật phẩm phong thủy theo hướng Tây Tứ Trạch, cụ thể là hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam.

Xem Thêm:   Làm cổng nhà đúng phong thủy giúp đón nhiều tài lộc cho gia chủ

Top 7 vật phẩm phong thủy cho người mệnh Thổ hút tài lộc, vận may

Dưới đây là 7 gợi ý về vật vật phẩm phong thủy đem lại nhiều tiền tài, may mắn cho người mệnh Thổ.

Cóc ngậm tiền

Với hình dáng một con cóc ngồi trên đống tiền vàng, 2 chân ôm 2 thỏi tiền lớn, miệng ngậm đồng tiền vàng, đuôi hóa thành chân sau, cóc ngậm tiền trở thành một vật phẩm phong thuỷ vô cùng tốt cho những người mang mệnh Thổ.

Trong phong thủy học, có 3 chân là linh vật có biệt tài nhả ra tiền nên có khả năng chiêu tài rất mạnh mẽ. Cóc ngậm tiền biểu tượng cho tiền tài, may mắn, giúp gia chủ giảm rủi ro, mang bình an, may mắn, hóa hung thành cát.

Với nhiều ý nghĩa như vậy, cóc ngậm tiền hiển nhiên trở thành vật phẩm phong thủy vô cùng hợp với người mệnh Thổ, nhất là những người làm ăn, buôn bán, kinh doanh, những người làm lãnh đạo.

Top vật phẩm phong thủy cho người mệnh ThổCóc ngậm tiền giúp mang lại nhiều tài lộc

Tỳ Hưu

Còn được biết đến với tên gọi Kỳ Hưu, Tỳ Hưu là một loài mãnh thú có hình dáng hết sức đặc biệt và kỳ lạ như đầu rồng, thân ngựa, chân lân và nhìn chung thì giống như một con sư tử.

Nhờ hội tụ những yếu tố khá lạ thường đó mà Tỳ Hưu sở hữu sức mạnh uy dũng uy dũng vượt trội, giúp gia chủ có của cải chỉ vào mà không ra. Ngoài ra, vật này còn có khả năng hóa giải “Ngũ Hoàng Đại Sát”, 1 sát tinh trong phong thủy gây bất lợi cho gia đình về sức khỏe và tài vận.

Top vật phẩm phong thủy cho người mệnh ThổTỳ Hưu mang đến tài vận, sức khỏe

Tượng ngựa

Tượng ngựa mang trong mình sức mạnh vô song, bền bỉ và can trường, có dáng đứng lên tạo cảm giác thăng tiến, luôn muốn vươn lên, vượt qua mọi khó khăn, thách thức trong cuộc sống. Đặc biệt với gia chủ tuổi Ngọ, Tuất, Dần thì bức tượng ngựa sẽ giúp thành công nhiều mặt trong cuộc sống, từ tình yêu hôn nhân đến tiền tài danh vọng.

Xem Thêm:   Tìm hiểu về kỳ lân tống tử, vật phẩm phong thủy cầu 'quý tử'

Top vật phẩm phong thủy cho người mệnh ThổTượng ngựa gia tăng tiền tài, thăng quan tiến chức

Tượng Quan Công

Đây là một vật phẩm giúp mang đến sự bình an và may mắn cho các thành viên trong gia đình. Tượng Quan Công được xem như là một vị thánh giúp trấn áp hung khí, chống lại các thế lực tà mà ngoại đạo nên được nhiều người mệnh Thổ lựa chọn làm vật trưng bày trong nhà.

Top vật phẩm phong thủy cho người mệnh ThổTượng Quan Công mang lại bình an

Quả cầu phong thủy

Quả cầu phong thủy là một vật phẩm phong thủy giúp người mệnh Thổ có nguồn năng lượng và từ trường vô cùng mạnh mẽ, giúp hóa sát chiêu tài và thu hút vượng khí cho gia chủ.

Top vật phẩm phong thủy cho người mệnh ThổQuả cầu phong thủy

Tượng Phật Di Lặc

Phật Di Lặc là vị Phật mang đến sự sung túc, an nhàn, giúp gia chủ hóa giải mọi muộn phiền, giận dữ, âu lo trong cuộc sống hằng ngày. Tượng Phật Di Lặc giúp người mệnh Thổ dồi dào niềm vui, sự hân hoan, phấn khởi trong cuộc sống.

Top vật phẩm phong thủy cho người mệnh ThổTượng Phật di lặc

Gậy Như Ý

Đây là biểu tượng của sự quyền uy, phù hợp cho những ai đang nắm giữ trọng trách lớn lao trong tổ chức, công ty, giúp tiếng nói trở nên uy nghiêm hơn và tránh sự dèm pha, đàm tiếu.

Top vật phẩm phong thủy cho người mệnh ThổGậy Như Ý

Người mệnh Thổ sinh năm:
Đất bờ thành còn gọi là Thành Đầu Thổ: các năm 1938, 1998, 1999
Đất nóc nhà hay được biết đến là Ốc Thượng Thổ: 1846, 2006, 2007
Đất trên tường hay Bích thượng thổ: 1960, 2020. 2021
Đất đầm lầy hay gọi là đại trạch thổ: 1968, 1969, 2028, 2029.
Đất bãi cát hay là Sa Trung Thổ: 1976, 1977, 2036, 2037
Đất đường lộ hay còn có tên Lộ Bàng Thổ: 1990, 1991, 1930, 1931.

Vậy là Tuổi Trẻ Bộ Xây Dựng đã gợi ý 7 vật phẩm phong thủy cho người mệnh Thổ đem lại bình an, may mắn. Hy vọng thông tin do bài viết trên cung cấp sẽ hữu ích cho các bạn và hẹn gặp lại vào những bài viết tiếp theo nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *