Bể cá cảnh không chỉ giúp làm đẹp tư gia mà còn mang đến nhiều nghĩa tích cực về phong thủy, là vật tụ tài, mang đến nhiều tài lộc, nguồn năng lượng mới, vận khí tốt lành cho gia chủ. Đặt bể cá ở đâu, số lượng cá nuôi bao nhiêu, chọn bể cá hình gì… Rất nhiều thắc mắc liên quan vấn đề bể cá phong thủy sẽ được giải đáp trong bài viết này của Tuổi Trẻ Xây Dựng. Bạn có thể theo dõi theo tuổi và mệnh của mình để có sự lựa chọn phù hợp.

Có nên đặt bể cá phong thủy trong nhà hay không?

Nhiều gia đình băn khoăn có nên đặt bể cá trong nhà hay không. Trong phong thủy bể cá tượng trưng cho tài lộc và vượng khí, nếu được bố cục đúng trong nhà sẽ rất tốt.

Tuy nhiên đặt bể cá hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sở thích, diện tích không gian, phong thủy chung của ngôi nhà đẹp. Vì vậy bạn nên tham khảo các thông tin liên quan cũng như nhờ đến sự tư vấn của các kiến trúc sư có kinh nghiệm trong phong thủy để được giải đáp thông tin này. Hoặc tham khảo bài viết dưới đây, bạn sẽ phần nào hiểu rõ được phong thủy liên quan đến bể cá nhé.

Bài trí bể cá phong thủy trong nhà cần những yêu cầu gì?

Trong nhà, bể cá tượng trưng cho tài lộc. Vì thế đặt bể cá ở vị trí nào là vấn đề quan trọng đối với tài vận của gia đình. Nguyên tắc chung đó là bể cá phải đặt ở vị trí khí Thủy thịnh vượng mới đem lại may mắn, nếu đặt ở phương xấu sẽ gây ra điềm xấu cho gia đình. Nếu không hiểu rõ phong thủy, bạn không nên nuôi cá trong nhà.

Căn cứ vào cửu tinh, bể cá nên đặt ở tài vị của năm hạn. Để chính xác hơn, bạn nên căn cứ thêm vào mệnh quẻ của cá nhân để điều chỉnh. Nếu như tài vị của năm hạn đối diện với bếp cũng không thích hợp để đặt bể cá. Vì bể cá thuộc Thủy, bếp thuộc Hỏa, Thủy Hỏa tương xung sẽ có hại đến sức khỏe cũng như tài vận của người trong nhà.

Có nên đặt bể cá phong thủy trong nhà hay không?
Có những yêu cầu riêng khi đặt bể cá trong nhà

Ngoài trừ việc xác định vị trí đặt bể cá, bạn nên chú ý nước bể cá chảy vào trong phòng, số cá trong bể cá nên căn cứ vào mệnh quẻ để quyết định.

Vì sao kích thước bể cá phong thủy không nên quá lớn?

Từ góc độ phong thủy, nước dù quan trọng nhưng không phải cứ nhiều là tốt. Nếu như bể cá quá lớn, trữ quá nhiều nước sẽ làm tăng độ ẩm không khí trong phòng, không tốt cho sức khỏe.

Vì vậy khi đặt bể cá trong phòng khách không nên quá lớn. Ngoài ra nếu bể cá cao hơn tầm mắt của người trưởng thành khi đứng dậy cũng không có lợi cho yếu tố thẩm mỹ, chiếm nhiều diện tích, ảnh hưởng đến không gian chung là điều không nên.

Có nên đặt bể cá phong thủy trong nhà hay không?
Nếu như bể cá quá lớn, trữ quá nhiều nước sẽ làm tăng độ ẩm không khí trong phòng, không tốt cho sức khỏe

Không nên đặt hồ cá trong nhà ở hướng may mắn

Phong thủy cho rằng “sơn quản nhân đinh, thủy quản tài”, dùng thủy pháp luận tài luận phú, cho rằng “linh đường” tốt nhất nên thấy thủy gọi là “linh đường đắc thủy”. “Linh đường” là chỉ vị trí thất vận, còn “thủy nhập linh đường” trong phong thủy là dẫn nước vào vị trí thất vận, có thể chuyển nguy thành an, biến hung hóa cát. Vì thế bể cá nên đặt ở phương xấu, không nên đặt ở phương may mắn.

Không đặt bể cá phong thủy sau sofa

Phong thủy cho rằng tính Thủy rất vô thường, dùng thủy làm chỗ dựa sau lưng khó có được sự vững chắc, sẽ ảnh hưởng đến ổn định của gia vận. Vì vậy bể cá cảnh có nước không nên đặt sau sofa, nếu đặt bên cạnh thì không sao.

Có nên đặt bể cá phong thủy trong nhà hay không?
Không đặt bể cá sau sofa

Không đặt bể cá cảnh đẹp phòng khách và kệ bếp thành 1 đường thẳng

Phong thủy cho rằng “Thủy” và “Hỏa” xung khắc với nhau. Nếu bể cá của phòng khách và kệ bếp tạo thành một đường thẳng sẽ phạm vào đại kỵ Thủy Hỏa tương xung, bếp thuộc Hỏa bị Thủy khắc, làm cho gia chủ cũng chịu ảnh hưởng xấu, có hại cho sức khỏe.

Thần tài đặt trên bể cá có tạo hiệu ứng phong thủy phá tài không?

Phong thủy có câu “Tài quy tài vị” có nghĩa là thần tài phải đặt ở tài vị thịnh vượng mới có thể phát huy được hiệu quả. Trên đây, có nói bể cá phải đặt ở phương xấu, nếu như đặt thần tài trên bể cá là phạm nguyên tắc “tài quy tài vị” cũng phạm đại kỵ “chính thần hạ thủy” trong phong thủy, sẽ đem đến họa phá tài.

Có nên đặt bể cá phong thủy trong nhà hay không?
Phong thủy có câu “Tài quy tài vị” có nghĩa là thần tài phải đặt ở tài vị thịnh vượng mới có thể phát huy được hiệu quả

Lựa chọn loại cá nuôi phù hợp để nâng cao vận thế

Trong phong thủy có cách nói “phong thủy ngư” vì nước chảy có tác dụng thúc đẩy khí tốt cho tất cả các phương vị. Đặc biệt đối với những người có bát tự thiếu Thủy, nên nuôi cá trong phòng khách, có tác dụng rõ ràng trong việc nâng cao vận thế cá nhân. Nhưng một điều bạn cần lưu ý đó là cẩn thận lựa chọn loại cá để nuôi.

Xem Thêm:   Ý nghĩa của quả cầu phong thủy và vị trí đặt hút tài lộc?

Những loại cá thích hợp nuôi ở hung phương là cá có ngoại hình sắc nhọn, màu sắc tương đối tối, tính tình hung dữ, chẳng hạn như cá trân châu đen hay Clerodendrum thomsonae… không chỉ có thể chắn sát, mà còn tăng cường tài khí. Cá chép, cá rồng đỏ, cá la hán, cá bảy màu… màu sắc sặc sỡ, tính cách hiền hòa, rất có hiệu quả đối với việc nâng cao tài khí của gia đình. Ngoài ra, cần chú ý trong quá trình nuôi nếu cá có bệnh, cá chết cần phải vớt ra, bổ sung cá mới để đảm bảo mục đích vượng tài cải vận.

Có nên đặt bể cá phong thủy trong nhà hay không?
Lựa chọn loại cá nuôi phù hợp để nâng cao vận thế

Số lượng cá nuôi trong phòng khách chuẩn phong thủy

Căn cứ theo phong thủy, số cá nuôi trong phòng khách có hai nguyên tắc:

Thông thường dựa vào số Lạc thư để chọn:

  • 1 con: Bạch Thủy mang lại vượng tài
  • 2 con: Nhị Hắc, thổ khắc thủy không có lợi ch tài vận
  • 3 con: Tam Bích, mộc tiết Thủy không có lợi cho tài vận
  • 4 con: Tứ Lục, Mộc tang tiết thủy nhưng tứ lục là sao Văn Khúc nên được xem là may mắn
  • 5 con: Ngũ Hoàng, Thổ khắc Thủy không có lợi cho tài vận
  • 6 con: Lục Bạch, Kim sinh Thủy nên có lợi cho tài vận
  • 7 con: Thất Xích, Kim sinh Thủy tuy là sao xấu nhưng tương sinh, được cho là may mắn
  • 8 con: Bát Bạch, Thổ khắc thủy, tuy nhiên Bát Bạch là Hữu Phụ Tinh là sao tốt
  • 9 con: Cửu Tử, Hỏa, Cửu tử là Hữ Bật Phúc tinh cũng là sao tốt, vượng tài
  • Từ 10 con trở lên: Tính như số lượng trên bỏ đi hàng chục, 20 con tính như 2, 10 tính như 1, 15 tính như 5.
Số lượng cá nuôi trong phòng khách chuẩn phong thủy
Số lượng cá nuôi trong phòng khách chuẩn phong thủy

Dựa vào ngũ hành quẻ mệnh của gia chủ để xác định số lượng cá phong thủy

Khẩu quyết trong “Hà đồ lạc thư”: Thiên nhất sinh thủy, địa lục thành chi, địa nhị sinh hỏa, thiên hóa thành chi, thiên tam sinh mộc, địa bát thành chi, địa tứ sinh kim, thiên cứu thành chi, thiên ngũ sinh thổ, địa thập thành chi”. Một và sáu thuộc Thủy, hai và bảy thuộc Hỏa, ba và tám thuộc Mộc, bốn và chín thuộc Kim, năm và mười thuộc Thổ. Chỉ cần tìm ra mệnh ngũ hành bát quái của chủ nhà là có thể quyết định số cá thích hợp để nuôi.

Vị trí bể cá phong thủy

Vị trí là một trong những yếu tố quan trọng khi đặt bể cá. Vị trí thịnh sẽ mang đến phong thủy tốt và ngược lại. Vậy vị trí nào tốt, vị trí nào không nên đặt, thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đó.

Vị trí không thích hợp để đặt bể cá phong thủy

Vị trí đầu tiên không nên đặt bể cá đó là sau ghế sofa. Theo quan niệm nếu làm chỗ dựa thì tựa vào núi là tốt nhất. Nếu dùng nước để làm chỗ dựa phía sau sẽ không chắc chắn và không ổn định. Vì vậy bạn tuyệt đối không nên đặt bể cá sau ghế ngồi sẽ ảnh hưởng đến sự ổn định của gia trạch nhé.

Vị trí không thích hợp để đặt bể cá theo phong thủy
Vị trí đầu tiên không nên đặt bể cá đó là sau ghế sofa

Bể cá chứa nhiều nước mang yếu tố Thủy còn bếp mang yếu tố Hỏa. Thủy Hỏa tương khắc với nhau nên nếu để bể cá trong phòng khách và bếp đun tạo thành một đường thẳng là phạm vào điều cấm kỵ. Trong vị trí này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, người nhà đứng nấu ăn cạnh bếp sẽ bị ảnh hưởng liên đới.

Nếu bể cá đặt gần nhà vệ sinh hoặc góc quá tối, ẩm thấp sẽ dễ sinh tà khí, gây bệnh cho các thành viên trong gia đình, không tốt cho sức khỏe.

Tuyệt đối không nên đặt bể cá dưới các tượng thần, đặc biệt là thần Tài hay ông tam đa Phúc, Lộc, Thọ. Theo quan niệm của phong thủy thì cách bố trí này mang ý nghĩa “chính thần hạ thủy” sẽ gây cảnh tán gia bại sản.

Không đặt bể cá trước tượng thần và bàn thờ
Tuyệt đối không nên đặt bể cá dưới các tượng thần, đặc biệt là thần Tài hay ông tam đa Phúc, Lộc, Thọ

Bên cạnh đó đặt bể cá dưới bàn thờ cũng không tốt vì khói hương và bụi sẽ rơi xuống ảnh hưởng đến nước và môi trường sống của cá, làm cá dễ chết. Nuôi cá trong nhà nếu cá thường xuyên chết là điềm không may chút nào.

Nếu bạn đặt bể cá trong phòng ngủ sẽ dẫn đến tình trạng “âm thịnh dương suy”. Bể cả có thiết bị tạo bọt, hoạt động cả ngày sẽ làm ảnh hưởng đến nhịp sinh học của bạn, khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và giấc ngủ không được trọn vẹn.

Theo quan niệm phong thủy nếu đặt bể cá ở cửa ra vào sẽ ngăn cản luồng sinh ký vào nhà, đồng thời gây cản trở giao thông đi lại trong nhà. Tốt nhất bể cá nên đặt ở vị trí dễ nhìn trong phòng khách nhé.

Không đặt bể cá ở cửa ra vào
Tốt nhất bể cá nên đặt ở vị trí dễ nhìn trong phòng khách

Nhìn từ trong ra ngoài, bể cá không nên đặt bên phải vì đây là phương vị của Bạch hổ kỵ có nước, không tốt cho vượng khí lưu thông trong nhà, ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ.

Xem Thêm:   Tổng Hợp 30+ Mẫu Nhà Gỗ Sân Vườn Đẹp Nhất Năm 2023

Vị trí và hướng đặt bể cá phong thủy trong nhà và văn phòng

Thông thường bể cá sẽ được đặt trong phòng khách ở các hướng như Đông, Đông Nam hoặc Bắc. Đây là những hướng lý tưởng để Thủy sinh Mộc, vì vậy gia đình nào đặt ở vị trí này sẽ mang đến những điều tốt đẹp, may mắn cho gia chủ.

Thêm vào đó, nếu bể cá được đặt ở hướng đông nam, thì tốt nhất bạn nên dùng bể có dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật, có thể chọn loại tròn trơn với kích thước nhỏ. Nếu bể cá được đặt ở hướng bắc thì bạn nên dùng bể có dạng tròn.

Đối với hướng bắc, hướng này tương ứng với hành thủy và mang ý nghĩa sự nghiệp. Đây là một vị trí đặt bể cá rất tốt vì hành thủy tại cung hướng bắc sẽ rất hưng vượng, tức vô cùng thuận lợi cho cung sự nghiệp.

Một vị trí nữa để đặt bể cá là văn phòng. Trong văn phòng, hướng Đông Nam thuộc cung Tốn, tượng trưng cho tài lộc. Ở hướng Tây nên đặt các yếu tố thuộc Thuỷ như bình nước uống, bể cá cảnh để thêm tài vận.

Vị trí và hướng đặt bể cá hợp phong thủy trong nhà và văn phòng
Vị trí và hướng đặt bể cá trong nhà và văn phòng

Bể cá mang ý nghĩa tốt lành trong phong thủy nên được đặt ở các hướng tốt như là hướng Đông hoặc Đông Nam của tòa nhà. Nếu bạn đặt một bể cá mini sinh động không chỉ giúp bàn làm việc đẹp, xanh mát.

Bể cá cảnh nên đặt trên bàn làm việc không chỉ giúp bàn làm việc trở nên gần gũi hơn với thiên nhiên. Theo phong thủy, nếu bể cá được đặt ở các vị trí phù hợp, nó còn đem lại tài lộc và vận may cho những nhân viên trong phòng làm việc.

Tư vấn chọn cá, hướng đặt bể cá phong thủy theo tuổi

Tuổi Tý

Những người tuổi Tý sinh vào năm: Mậu Tý 1948, Nhâm Tý 1972, Giáp Tý 1984, Bính Tý 1996. Theo các chuyên gia phong thủy, những người tuổi Tý có thể nuôi cá và đặt bể cá cảnh trong nhà.

Một số loại cá dành cho người tuổi Tý đó là cá chép phong thủy hoặc cá rồng phong thủy vạn lộc phát. Cá Huyết Anh Vũ, Cá Nheo, Cá Kim Ngư, Cá Kim Long, Cá Dĩa, Cá vàng.

Những người tuổi Tý có thể đặt bể cá hướng Nam, Tây, tây Nam, Đông Nam sẽ giúp tài lộc cũng như tài vận hanh thông. Số cá trong bể thường là 1 hoặc 6 con sẽ rất tốt.

Tuổi Tý
Tuổi Tý

Tuổi Sửu

Người tuổi Sửu sinh vào các năm như Kỷ Sửu 1949, Ất Sửu 1985, Quý Sửu 1973, Tân Sửu 1961, Đinh Sửu 1997.

Theo phong thủy, những người tuổi Sửu khi nuôi cá và đặt bể cá trong nhà sẽ giúp kích tài lộc, mang vượng khí vào nhà. Những người tuổi Sửu thuộc mệnh Thổ nên nuôi một số loại cá như cá Huyết Anh Vũ, cá vàng, cá chép koi. Phương vị nuôi cá của người tuổi Sửu tốt nhất là hướng Tây Bắc, Nam và Bắc.

Tuổi Sửu
Tuổi Sửu

Tuổi Dần

Người tuổi Dần cầm tinh con hổ sinh vào những năm như: Nhâm Dần 1962, Mậu Dần 1998, Bính Dần 1986, Canh Dần 1950 và Giáp Dần 1974

Theo phong thủy, một số loại cá hợp với người tuổi Dần mệnh Mộc đó là lá La hán, Cá Nheo, cá chép, cá đĩa…

Các chuyên gia phong thủy khuyên người tuổi Dần nên đặt bể cá ở hướng Đông Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Đông. Chẳng hạn như mọi người thường có câu hỏi: “Tuổi Bính Dần nuôi cá được không?” Bính Dần sinh năm 1986 thuộc hành Hỏa. Dù mệnh Hỏa khắc mệnh Thủy. Tuy nhiên, mệnh Hỏa vượng quá cũng không tốt, nên có một chút nước tạo sự cân bằng, hài hòa cho mọi sự phát triển. Chính vì thế mà gia chủ có thể nuôi cá để cân bằng năng lượng.

Tuổi Dần
Tuổi Bính Dần nuôi cá được không?

Không cần phải những loài cá đắt tiền, hãy chọn cá có những màu sắc bên trên. Một vài gợi ý cho người tuổi Dần mệnh Hỏa lựa chọn cá cảnh phong thủy:

+ Cá Huyết Anh Vũ: Đây là loài cá có ý nghĩa phong thủy rất lớn. Chúng là loài cá âm dương có màu đỏ chót như máu. Đây cũng là màu sắc mang lại may mắn cho người tuổi Dần, mệnh Hỏa.

+ Cá Chọi: Đây là một loài cá nhỏ nhưng có tinh thần chiến đấu rất cao. Những gia chủ tuổi Dần mệnh Hỏa nên chọn những chú cá đá màu tím sẽ rất phù hợp và gặp vận tốt.

Tuổi Mão

Những người tuổi Mão cầm tinh con mèo sinh vào những năm sau: Đinh Mão 1987, Tân Mão 1954, Kỷ Mão 1999, Quý Mão 1963

Bể cá phong thủy cho người tuổi Mão nên chọn những loại cá như cá Huyết Anh Vũ, Cá Vàng, Cá rồng, Cá la hán, Cá Chép…

Phương vị nuôi cá cảnh tài lộc của người tuổi Mão tốt nhất là hướng Đông Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Bắc.

Tuổi Thìn

Người tuổi Thìn cầm tinh con rồng sinh vào những năm Bính Thìn 1976, Mậu thìn 1988, Nhâm thìn 1952, Canh Thìn 2000, Giáp Thìn 1964.

Nuôi cá phong thủy tuổi Thìn giúp kích tài vận cho gia chủ tuổi này. Một số loại cá dành cho người tuổi Thìn thuộc hành Thổ đó là cá La Hán, Cá Nheo, Cá Chọi, Cá Vàng, Cá huyết Anh Vũ.

Xem Thêm:   15+ Mẫu Nhà Cấp 4 Hình Chữ U Hiện Đại Giá Rẻ Đảm Bảo Tiện Nghi

Cùng với đó, những người tuổi Thìn nên đặt bể cá hướng Tây Bắc, Bắc hoặc đặt chậu cá hướng Tây cũng rất tốt.

Tuổi Mão
Tuổi Thìn

Tuổi Tỵ

Những người tuổi Tỵ cầm tinh con rắn sinh vào những năm như Đinh Tỵ 1977, Kỷ Tỵ 1989, Tân Tỵ 2001, Ất Tỵ 1965 và Quý Tỵ 1953.

Bể cá phong thủy dành cho người tuổi Tỵ chỉ nên nuôi 2 hoặc 7 con cá, như vậy sẽ mang đến may mắn, tài lộc và thành công cho gia chủ. Một số cá cho người tuổi Tỵ mệnh Hỏa đó là Cá Chép, cá đá, cá rồng và hướng tốt để đặt bể cá là Tây Nam, Tây và Nam.

Tuổi Tỵ
Tuổi Tỵ

Tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ cầm tinh con ngựa sinh năm Canh Ngọ 1990, Giáp Ngọ 1954, Bính Ngọ 1966, Ngâm Ngọ 1952, Mậu ngọ 1978

Theo phong thủy, những người tuổi Ngọ nuôi cá rất tốt, tốt cho tài vận và sự nghiệp. Đặc biệt khi đặt bể cá ở các hướng như Tây Nam, Tây và Đông sẽ rất phù hợp cho người tuổi Ngọ.

Tuổi Ngọ
Tuổi Ngọ

Tuổi Mùi

Người tuổi Mùi cầm tinh con dê sinh vào những năm Kỷ Mùi 1979, Ất Mùi 1955, Tân Mùi 1991, Đinh Mùi 1967, Quý Mùi 2003 và 1941

Bể cá dành cho người tuổi Mùi nên nuôi với số lượng 5, 10, 5, 9 con cá. Một số cá phù hợp đó là Cá Nheo, Cá Chội, Cá Vàng, Cá Huyết Anh Vũ… Hướng để đặt bể cá là hướng Bắc và Tây Bắc.

Tuổi Thân

Người tuổi Thân cầm tinh con khỉ sinh năm Mậu Thân 969, Canh Thân 1981, Bính Thân 1957, Nhâm Thân 1993, Giáp Thân 2004.

Bạn đang không biết người tuổi Thân nuôi cá gì sẽ phù hợp. Những loại cá như Cá Chọi, Cá Vàng, Cá Huyết Anh vũ có nguồn gốc Đài Loan rất phù hợp. Phương vị để đặt bể cá là Đông Bắc, Đông và Tây.

Tuổi Thân
Tùy từng tuổi sẽ có số lượng cá nuôi khác nhau

Tuổi Dậu

Người tuổi Dậu cầm tinh con gà sinh những năm Tân Dậu 1981, Kỷ Dậu 1969, Ất Dậu 2005, 1945, Đinh Dậu 1957, Quý Dậu 1993

Người tuổi Dậu nên đặt bể cá hướng Đông Bắc, Đông và Nam. Cá tốt cho người tuổi Dậu là cá Huyết Anh Vũ, Cá Chép phong thủy, Cá đĩa.

Tuổi Dậu
Tuổi Dậu

Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất cầm tinh con chó sinh vào các năm Canh Tuất 1970, Nhâm Tuất 1982, Mậu Tuất 1958, Giáp Tuất 1934 và 1994, Bính Tuất 1946 và 2006

Một số loại cá cảnh phong thủy theo tuổi Tuất thuộc hành Thổ nên nuôi để mang lại may mắn đó là: Cá La Hán (Có hình đầu giống như người), Cá Vàng (Kim Ngư), Cá Huyết Anh Vũ (Có nguồn gốc Đài Loan)… Phương vị nuôi cá phát tài phát lộc của người tuổi Tuất là hướng Bắc, Tây Bắc và Đông.

Tuổi Tuất
Tuổi Tuất

Tuổi Hợi

Người tuổi Hợi cầm tinh con lợn sinh vào những năm sau: Quý Hợi (1983), Đinh Hợi (2007, 1947), Tân Hợi (1971), Ất Hợi (1995), Kỷ Hợi (1959). Người tuổi Hợi nên nuôi 1 hoặc 6 con cá và đặt bể cá tại hướng Đông Nam, Nam và Bắc.

Một số loại cá người tuổi Hợi mệnh Thủy nên nuôi để có thêm tài lộc, cát vượng và giàu sang: Cá chép Koi với nhiều màu sắc đại diện cho may mắn, cá rồng đen mang lại sự cát vượng và tiền tài, Cá huyết anh vũ (nguồn gốc Đài Loan) là loại cá về khoa học phong thủy, Cá la hán với nhiều màu sắc trên thân mang đến đến sự may mắn trong cuộc sống.

Tuổi Hợi
Tuổi Hợi

Bể cá phong thủy theo mệnh

Mệnh Kim

Theo ngũ hành, Kim sinh thủy nên sẽ giúp mệnh Kim thúc đẩy vận khí và tài lộc khi đặt bể cá cảnh trong nhà.

Hướng đặt bể cá theo phong thủy cho người mệnh Kim nên quay về hướng Tây Bắc, Bắc và Đông Nam để mang lại vượng khí.

Bên cạnh đó những người mệnh Kim hợp với mà trắng, vàng ánh kim nên những loại cá như cá huyết anh vũ, cá nheo, cá kim long, cá chép vàng với số lượng 4 hoặc 9 rất phù hợp với người mệnh Kim, tăng tài vượng lên rất nhiều.

Mệnh Mộc

Theo ngũ hành, Thủy sinh Mộc nên nuôi cá sẽ hỗ trợ thêm về tài lộc và sức khỏe. Hướng thích hợp để đặt bể cá là Đông, Bắc, Đông Nam sẽ giúp sức khỏe và tài lộc được thịnh vượng hơn.

Phong thủy chọn bể nuôi cá cảnh mệnh Mộc nên có hình tròn, o van hay bán nguyệt (hành Kim tương sinh với Thủy). Người mệnh Mộc nếu nuôi cá cảnh thì số cá trong bể nên từ 3 hoặc 8 con, nếu muốn nuôi nhiều hơn cần đảm bảo số cá có chứa số 3 hoặc 8 như 13, 23, 18, 28,… Nếu nuôi cá vàng nên nuôi 8 con vàng và 1 con đen.

Cá dành cho người mệnh Mộc là cá có màu vàng hoặc màu đen như cá chép hóa rồng phong thủy màu đen và xanh nước biển đem lại sự thịnh vượng, cá chép Koi mang lại may mắn và tài vận cho gia chủ.

Mệnh Mộc
Mệnh Mộc

Mệnh Thủy

Bể cá dành cho người mệnh thủy phù hợp với các hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc, hướng Đông Nam thuộc cung Phú Quý, mang lại tiền tài, may mắn. Hình dáng bể cá là hình tròn, ovan hay bán nguyệt đều được.

Người mệnh Thủy nên nuôi 1 hoặc 6 con, muốn nuôi nhiều hơn thì cần đảm bảo số cá có chứa số 1 hoặc 6 như 11, 21, 16, 26,…con cá. Đây là 2 con số thích hợp với người mệnh Thủy.

Những người mệnh này thích hợp với màu xanh dương, xanh lá cây, màu đen. Vì vậy có thể nuôi cá màu trắng hoặc bạc thuộc Kim có thể sinh Thủy là tốt nhất, có thể nuôi một số loại cá sau: cá xiêm phong thủy, cá chép Koi nhiều màu sắc đại diện cho may mắn, cá rồng đen mang lại sự cát vượng và tiền của, màu đỏ tươi như ngọn lửa đứng đầu các loại cá trong phong thủy…

Mệnh Hỏa

Theo quan niệm phong thủy, Thủy khắc Hỏa nên không nên nuôi cá. Nếu bạn vẫn thích nuôi cá có thể lựa chọn hướng để đặt bể cá là Nam, Tây Nam, Đông Bắc và số lượng cá thích hợp là 2 hoặc 7 con.

Một số loại cá tuổi Hỏa nên lựa chọn là: Cá rồng (Arowana) tìm kiếm sự may mắn, hạnh phúc và phú quý; cá rồng phong thủy tượng trưng cho sức mạnh, lòng dũng cảm; Cá chép Nhật (Koi) là biểu tượng của sự giàu có và thành công; Cá la hán với nhiều màu sắc trên thân mang đến đến sự may mắn trong cuộc sống.

Mệnh Thổ

Hướng đặt bể cá cho người mệnh Thổ đó là hướng Tây Nam và Đông Bắc. Hình dáng của bể cá nên chọn là hình vuông sẽ đón được nhiều tài lộc.

Số lượng cá thích hợp cho người mệnh này nên là 5 hoặc 10 con, muốn nuôi nhiều hơn thì cần đảm bảo số cá có chứa số 5 hoặc 0 như 15, 25, 20, 30,… con cá. Đây là 2 con số thích hợp với người mệnh Thổ.

Gia chủ mệnh Thổ nên mua cá chép phong thủy màu vàng đất, màu nâu và có thể kết hợp với những loại cá màu hồng, đỏ, tím (màu của Hỏa mà Hỏa sinh Thổ). Một số loài cá phong thủy có thể nghĩ đến là cá chọi, cá huyết anh vũ, cá nheo, Cá Kim Long, Cá Kim ngư, Cá ngũ sắc thần tiên, nuôi cá la hán phong thủy sẽ đem lại thịnh vượng và may mắn.

Liên quan đến phong thủy trong nhà cần xem xét trên nhiều yếu tố, bể cá phong thủy cũng vậy. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách bài trí cũng như thiết kế nội thất trong nhà, mang đến tài lộc và vượng khí, may mắn cho cuộc sống. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo form bên dưới để được tư vấn kỹ càng hơn về vấn đề này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *