Vật phẩm phong thủy hợp mệnh Thủy gồm những vật nào? Tuổi Trẻ Bộ Xây Dựng sẽ gợi ý 5 vật phẩm phong thủy phù hợp với những ai thuộc cung mệnh Thủy.

Tìm hiểu về người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy sinh năm nào?

Người mệnh Thủy là những người được sinh vào những năm như sau:

 • Năm Bính Tý: 1936, 1996
 • Năm Quý Tỵ: 1953, 2013
 • Năm Nhâm Tuất: 1982, 1922
 • Năm Đinh Sửu: 1937, 1997
 • Năm Bính Ngọ: 1966, 2026
 • Năm Quý Hợi: 1983, 1923
 • Năm Giáp Thân: 1944, 2004
 • Năm Đinh Mùi: 1967, 2027
 • Năm Ất Dậu: 1945, 2005
 • Năm Giáp Dần: 1974, 2034
 • Năm Nhâm Thìn: 1952, 2012
 • Năm Ất Mão: 1975, 2035

Tính cách của người mệnh Thủy

Trong ngũ hành, mỗi một thuộc tính sẽ có cung vận và tính cách đặc trưng, người mệnh Thủy là người có tính trầm tĩnh giống nước, có tính trách nghiệm cao, luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ, khả năng ăn nói khéo léo nên người mệnh Thủy được xem là nhà ngoại giao tài ba.

Đặc trưng tính cách người mệnh Thủy

Ngoài ra, Thủy là nước rất khó nắm bắt có lúc trầm lắng, có lúc như hồng thủy muốn nhấn chìm mọi thứ nên người mệnh thủy có tính linh hoạt và tinh tế nhưng khá nhạy cảm và dễ nổi giận. Họ biết quan tâm người khác nhưng cũng bởi sự khéo léo và linh hoạt nên họ dễ bị người ta ghét, hãm hại.

Xem Thêm:   Ý nghĩa màu đỏ trong cuộc sống, tình yêu, phong thủy

Người mệnh Thủy hợp màu gì?

Những người mệnh Thủy sẽ hợp với những màu như xanh dương, trắng, bạch kim, ánh bạc, đen

Cách chọn vật phẩm phong thủy cho người mệnh Thủy

Trong ngũ hành phong thủy, dựa theo sự tương sinh tương khắc trong vũ trụ thì mệnh Thủy hợp với mệnh Mộc và Kim vì Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Ngược lại, Thủy khắc Thổ và Hỏa nên người mệnh này tránh những thứ liên quan hai mệnh này.

Mệnh Thủy hợp với mệnh Mộc và Kim

Xét về hướng thì người mệnh Thủy hợp cung Huyền Vũ phương Bắc, Bạch Hổ hướng Tây, Thanh Long hướng Đông.

Về màu sắc thì mệnh Thủy hợp màu xanh dương, trắng bạc, ánh kim và màu đen.

Vì thế để chọn một vật phù hợp với người mệnh Thủy thì nên chọn theo màu sắc, sau đó xét tính hợp mệnh và cuối cùng là vị trí và hướng đặt vật phong thủy cũng như ý nghĩa của vật phong thủy mang đến là gì.

Cách bài trí phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy thuộc Tây Tứ Mệnh nên hãy đặt bàn làm việc theo các hướng như Đông Bắc, Tây, Tây Nam hoặc Tây Bắc. Bên cạnh đó, bàn làm việc nên đặt hướng ra ngoài nhưng không được đối diện cửa chính.

Bàn làm việc của người mệnh Thủy nên được làm bằng kim loại, gỗ. Bàn làm việc phải được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, bạn có thể bài trí thêm cho bàn làm việc của mình bằng các vật phẩm phong thủy, cây xanh.

Xem Thêm:   20+ mẫu nhà để xe ô tô đẹp, hiện đại, tiện nghi chuẩn phong thuỷ

Top 5 vật phẩm phong thuỷ cho người mệnh Thủy hút tài lộc, vận may

Tượng cá chép

Cá chép mang lại sự thành công cho gia chủ mệnh Thủy

Cá chép thuộc họ Lý, là linh vật phong thủy sống dưới nước và theo truyền thuyết có họ hàng với Long tộc, bởi vậy mới có câu “ Cá chép vượt long môn”.

Người mệnh Thủy nên chọn tượng cá chép màu trắng, màu đen hoặc màu vàng kim vì nó sẽ giúp hóa giải vận rủi, luôn giúp bạn tiến tới và thành công “ hóa rồng”.

Tượng rồng

Rồng biểu hiện cho sự uy quyền tuyệt đối

Rồng hay Long trong tiếng Hán Việt, là một trong tứ linh, rồng biểu hiện cho sự uy quyền tuyệt đối, rồng cũng có thể hô mưa hoán vũ. Người mệnh Thủy đặt tượng rồng trên bàn làm việc hay trong nhà sẽ giúp vượng tài, công việc thăng tiến.

Bạn nên chọn những con rồng màu đen, trắng, xanh dương, vàng kim sẽ hợp với vận Thủy hơn rồng màu đỏ hay màu xanh lá.

Tượng thần Tài

Thần Tài mang ý nghĩa tài lộc, may mắn

Tượng thần tài cũng là một trong những vật phong thủy phù hợp với người mệnh Thủy. Thần Tài mang theo thỏi vang hay đồng tiền thuộc mệnh Kim, mà Kim sinh Thủy cùng với ý nghĩa tài lộc, may mắn của thần tài kết hợp lại với nhau sẽ giúp bạn gặp may mắn, phát đạt, làm ăn suôn sẻ.

Tượng Kim Thiềm

Kim Thiềm là một linh vật hút tài lộc và vận mệnh

Kim Thiềm là một linh vật hút tài lộc và vận mệnh, là linh thú của thần Tài. Tượng là một con cóc ba chân, có thể hành vân giá vũ, rất hợp với người mệnh Thủy bởi linh vật này thuộc tính bán Kim bán Thủy rất vượng tài, mệnh vận suôn sẻ, công việc thăng tiến.

Xem Thêm:   Top 20 cây cảnh bonsai đẹp nhất Việt Nam, cực hợp phong thủy

Cây Kim Tiền

Cây phát tài mang sự may mắn cho gia chủ

Cây Kim Tiền mang sự may mắn cho gia chủ, đồng thời nó còn thuộc tính Kim mà Kim tương sinh với Thủy bởi nên người mệnh Thủy trưng vật này trên bàn làm việc hay trên sảnh sẽ giúp công ăn việc làm thăng tiến, kinh doanh thuận lợi, may mắn.

Phía trên là một số gợi ý về 5 vật phẩm phong thủy, mong chia sẻ trên giúp những ai mệnh Thủy có được vật mong muốn cũng như mọi việc bình an suôn sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *