Đặt thuyền phong thủy theo hướng nào để đón tài lộc vào nhà? Hôm nay, Tuổi Trẻ Bộ Xây Dựng sẽ trả lời các bạn bằng cách hướng dẫn vị trí và hướng đặt thuyền buồm phong thủy cực tốt cho gia chủ nhé!

Tìm hiểu thuyền buồm phong thuỷ

Thuyền buồm phong thuỷ là gì?

Ngay từ thời xa xưa, thuyền chính là phương tiện di chuyển chủ yếu của con người. Hình ảnh con thuyền nhờ lực gió đẩy mà lướt đi trên biển khơi tượng trưng cho sự kiên trì, vượt qua mọi sóng gió, khó khăn từ đó thúc đẩy công việc kinh doanh, buôn bán ngày càng phát đạt, thành công tốt đẹp.

Thuyền phong thủy rất hợp để ở bàn làm việcThuyền phong thủy rất hợp để ở bàn làm việc

Ý nghĩa của thuyền buồm phong thuỷ

Không chỉ vậy, thuyền buồm phong thủy còn có khả năng giúp những người làm ăn, kinh doanh ở xa nhà được bình an, vô sự, mọi việc đều thuận lợi. Bởi vì, thuyền buồm là đại diện cho gió và nước, đây là 2 nguyên tố đại diện cho tiền bạc và tài vận, giúp kích hoạt tiền tài cho gia chủ.

Thuyền buồm phong thuỷ hợp người mệnh gì?

Mô hình thuyền buồm thuộc hành Thủy trong Ngũ Hành, vì vậy không phải gia chủ nào cũng có thể trưng bày thuyền buồm để mang lại may mắn.

Thuyền phong thủy hợp với người mệnh Thủy và mệnh MộcThuyền phong thủy hợp với người mệnh Thủy và mệnh Mộc

Người mệnh Thủy

Những ai mang mệnh Thủy rất thích hợp để đặt mô hình thuyền thuận buồm xuống gió trong nhà bởi nó sẽ mang đến nhiều năng lượng tốt, có lợi đến gia chủ. Đặc biệt, theo quan niệm trong thuyết Ngũ Hành thì Kim sinh Thủy. Do đó, sẽ càng thích hợp hơn nếu đặt mô hình thuyền buồm bằng kim loại trong nhà gia chủ mang mệnh Thủy.

Xem Thêm:   Ý nghĩa của cây đào phong thủy, cách đặt cây đào mang nhiều tài lộc

Người mệnh Mộc

Theo Ngũ Hành tương sinh, Thủy sinh mộc nên thuyền phong thủy cũng phù hợp để trưng bày trong nhà gia chủ mang mệnh Mộc. Ngoài ra, Mộc cũng tương thích với Mộc nên thuyền phong thủy trong nhà có gia chủ mạng Mộc nên có chất liệu từ gỗ.

Hướng dẫn cách đặt thuyền buồm phong thuỷ giúp mang tài lộc

Để đặt bày trí thuyền buồm phong thủy sao cho phù hợp cần đáp ứng đủ 3 yếu tố, đó là vị trí đặt thuyền buồm phong thủy, đặt thuyền buồm phong thủy theo hướng và bày trí thuyền buồm phong thủy phù hợp theo chất liệu.

Vị trí đặt thuyền buồm phong thủy

Yếu tố đầu tiên bạn phải quan tâm khi đặt, bày trí thuyền buồm phong thủy là vị trí đặt. Mô hình thuyền thuận buồm xuôi gió cần được đặt ở vị trí trung tâm, thoáng đãng để nguồn năng lượng tốt lành được kích hoạt, lan tỏa. Cụ thể đó là:

– Các vị trí gần cửa ra vào của nhà ở, văn phòng như phòng khách, quầy thu ngân, bàn làm việc,…

– Các khu vực như hồ cá, hòn non bộ,… trong nhà. Tính Thủy của nước trong hồ sẽ giúp cho thuyền buồm phát huy tối đa khả năng hút tài lộc và vượng khí cho gia chủ.

Không nên đặt thuyền buồm phong thủy cạnh bếp vì Thủy kỵ Hỏa, sẽ làm bốc hơi nguồn năng lượng tích cực do thuyền mang lại.

Xem Thêm:   Top 20 cây bonsai mini để bàn đẹp nhất, hợp phong thủy

Vị trí đặt rất quan trọng cách đặt bày trí thuyền buồm phong thủyVị trí đặt rất quan trọng cách đặt bày trí thuyền buồm phong thủy

Hướng đặt thuyền buồm phong thuỷ

Là một vật phẩm phong thủy có hướng mũi thuyền vì vậy việc chọn hướng để đặt thuyền cũng quan trọng không kém. Nếu đặt đúng hướng sẽ mang đến gia chủ nhiều tài lộc, may mắn. Còn nếu ngược lại thì có thể làm tài lộc, may mắn thoát ra ngoài. Vậy nên đặt của thuyền buồm phong thủy theo hướng nào?

– Đầu tiên, mũi thuyền nên hướng vào bên trong căn phòng. Điều này tượng trưng rằng căn phòng là bến để thuyền chở tiền tài, may mắn vào. Đặt theo hướng ngược lại sẽ khiến tài lộc bị vuột mất.

Hướng của mô hình thuyền nên chếch so với cửa, không hoàn toàn đối diện nhau. Việc đặt mô hình vuông góc hay nghiêng khoảng 60 độ so với cửa chính, cửa sổ để tránh tiêu tan vượng khí theo quan niệm phong thủy.

Không để 2 mũi thuyền hướng mũi vào nhau vì dẫn đến nhiều sự cạnh tranh, gây gổ.

Không để 2 thuyền quay sang hướng đối diện nhau để tránh mất đoàn kết vợ chồng, tình cảm rạn nứt.

Cần đặt thuyền buồm phong thủy theo đúng hướngCần đặt thuyền buồm phong thủy theo đúng hướng

Hướng đặt thuyền buồm phong thuỷ theo chất liệu thuyền

Chất liệu của mô hình thuyền buồm phong thủy cũng có ảnh hưởng rất lớn đến vị trí đặt thuyền. Tùy theo hướng nhà và hướng cửa nhà mà ta có thể lựa chọn được chất liệu phù hợp cho thuyền.

Xem Thêm:   Cách đặt tượng ngựa phong thủy và những lưu ý để rước hên vào nhà

Chất liệu gỗ: Những ngôi nhà có cửa chính hướng Đông hoặc Đông Nam. Bởi vì 2 hướng này đại diện cho hành Mộc nên việc đặt thuyền gỗ sẽ tạo nên sự hài hòa trong Ngũ Hành.

Chất liệu kim loại: Những căn nhà có cửa chính phía Tây hay Tây Bắc bởi đây là 2 hướng đại diện cho hành Kim.

Chất liệu pha lê: Những căn nhà có hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc nên sử dụng những mô hình thuyền bằng pha lê bởi 2 hướng này hành Thổ. Sử dụng pha lê là phù hợp nhất cho thuyền buồm phong thủy.

Chất liệu của thuyền buồm phong thủy tùy thuộc vào hướng nhà và cửa nhàChất liệu của thuyền buồm phong thủy tùy thuộc vào hướng nhà và cửa nhà

 Lưu ý khi chọn thuyền buồm phong thuỷ

Lưu ý khi chọn thuyền buồm phong thuỷLưu ý khi chọn thuyền buồm phong thuỷ

Thuyền phong thủy rất hợp với những người mệnh Thủy và Mộc, tuy nhiên nếu mạng Hỏa và Thổ thì không nên nhé!

Đừng mua những mô hình thuyền chiến với nhiều khẩu pháo vì nó sẽ gây ra nhiều cuộc chiến nội bộ, hoặc mô hình thuyền buồm bằng vải hay nhựa vì chúng không có ý nghĩa phong thủy.

Đừng đặt thuyền buồm đâm đầu vào nhau nhé, vì chúng sẽ làm tiêu tan vượng khí.

Vậy đó là tất cả kinh nghiệm do Tuổi Trẻ Bộ Xây Dựng trình bày về vị trí và hướng đặt thuyền buồm phong thủy mang đến tài vận, may mắn cho gia chủ. Nếu bạn là người làm ăn, kinh doanh xa nhà thì thuyền phong thủy sẽ giúp bạn mang đến sự bình an và “thuận buồm xuôi gió trong công việc”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *