Rắn là một trong 12 con giáp, trong phong thủy chúng được coi là linh vật đem lại nhiều may mắn, vượt lên khó khăn. Hôm nay hãy cùng Tuổi Trẻ Bộ Xây Dựng tìm hiểu ý nghĩa và cách bài trí tượng rắn đúng phong thủy nhé!

Ý nghĩa tượng rắn trong phong thủy

Ý nghĩa tượng rắn trong phong thủyÝ nghĩa tượng rắn trong phong thủy

Theo quan niệm từ xưa đến nay thì trong con rắn luôn tồn tại hai mặt tốt và xấu cân bằng nhau, tuy lanh lợi, gian xảo nhưng chúng cũng rất thông minh và linh hoạt. Trong phong thủy chúng được coi là linh vật biểu trưng cho sự tái sinh, may mắn và giàu có.

Rắn thường có tập tính là lột da để phát triển ngày một lớn hơn, hoàn thiện hơn, vì vậy rắn thường được xem là loài vật luôn đem đến cái mới mẻ, bỏ đi những điều cũ. Gia chủ đặt tượng rắn trong nhà với mong muốn thu hút tài lộc, công việc được hanh thông, suôn sẻ.

Trong kinh doanh, thì tượng rắn giúp chủ nhân gặp nhiều thắng lợi trong kinh doanh, tránh những xui xẻo, bị kẻ tiểu nhân hãm hại.

Tượng rắn phong thủy hợp tuổi nào?

 Tượng rắn phong thủy hợp tuổi nào? Tượng rắn phong thủy hợp tuổi nào?

Xem Thêm:   Đại bàng phong thủy: Đặc điểm, ý nghĩa và cách sử dụng

Tượng rắn phong thủy rất hợp với những người tuổi Dậu và Sửu, 3 tuổi Tỵ – Dậu – Sửu là bộ ba tam hợp. Vì vậy nếu gia chủ trong nhà mà là người thuộc 2 tuổi trên và làm kinh doanh thì rất nên có tượng rắn phong thủy để giúp hạn chế được nhiều điều xui rủi, không may.

Cách bài trí tượng rắn đúng phong thủy

 Cách bài trí tượng rắn đúng phong thủy Cách bài trí tượng rắn đúng phong thủy

Bạn có thể bài trí tượng rắn phong thủy ở trong phòng khách, đây là vị trí rất tốt nếu bạn muốn linh vật này bảo vệ cho sự an toàn của gia đình bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt tượng rắn trong phòng làm việc để chủ nhân luôn gặp được suôn sẻ, may mắn.

Tuy nhiên, đừng nên đặt tượng rắn trong phòng ngủ, phòng bếp, phòng tắm hoặc dưới đất vì nó sẽ làm gia chủ bất an, khó ngủ, không tốt cho gia chủ.

Bên cạnh đó tượng rắn phong thủy cũng nên đặt đúng hướng tốt như hướng: Tây, Bắc và Đông Bắc. Đặt 3 hướng trên sẽ giúp linh vật phát huy được hết công dụng của mình, thu hút được tiền tài, may mắn.

Nếu bạn không phải tuổi hợp, nhưng vẫn muốn đặt tượng rắn thì bạn nên tham khảo qua các chuyên gia phong thủy. Hoặc có thể đặt tượng chếch một góc 15 độ của 45 độ theo hướng Đông Nam.

Một số mẫu tượng rắn phong thủy đẹp

Tượng rắn được làm từ đồng và thủy tinhTượng rắn được làm từ đồng và thủy tinh

Xem Thêm:   Ất Hợi 1995 mệnh gì? Những lưu ý về phong thủy tốt cho tuổi 1995

Tượng rắn có thể làm từ nhiều nguyên liệu khác nhauTượng rắn có thể làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau

Tượng rắn được mạ vàng vô cùng sang trọngTượng rắn được mạ vàng vô cùng sang trọng

Cổ rắn thường vươn lên, tiến về phía trướcCổ rắn thường vươn lên, tiến về phía trước

Trên đây là ý nghĩa và cách bài trí tượng rắn đúng phong thủy, mong rằng bạn đã hiểu hơn về linh vật này, cũng như sớm rước tượng về chưng để thu hút tài lộc nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *