Tuổi là một yếu tố quan trọng trong phong thủy bên cạnh bản mệnh. Để khí và nước, đất và trời hài hòa trong ngôi nhà bạn, bạn cần thêm vào đó một số tranh thêu phong thủygiúp thu hút sự bình an, tài lộc và may mắn.

Chọn tranh phong thủy cho người tuổi Tý

Chọn tranh phong thủy cho người tuổi TýTranh thêu phong thủy cho người tuổi Tý

Người tuổi Tý thường có tính cách lanh lợi, vui vẻ và tích cực. Người tuổi Tý rất thích hợp với những tranh mang hình ảnh thiên nhiên tươi sáng, tranh sơn thủy hùng vĩ hoặc tranh rồng khí thế như bay, hướng nước chảy hoặc hướng rồng cuộn phải trông như chầu vào cung trung.

Với những bức tranh như thế, người tuổi Tý sẽ thu hút quý nhân tương trợ, tránh được thị phi. Bên cạnh đó, vấn đề tiền tài của người tuổi Tý cũng sẽ khai vận, gia đình viên mãn. Người tuổi Tý nên treo tranh phong thủy tại tường bên trái của phòng khách theo hướng từ trong nhà nhìn ra.

Chọn tranh phong thủy cho người tuổi Sửu

Chọn tranh phong thủy cho người tuổi SửuTranh thêu phong thủy cho người tuổi Sửu

Người tuổi Sửu thường rất điềm tĩnh, kiên định nhưng lại thường khá bướng bỉnh. Trong cuộc sống, những người tuổi Sửu thường có những bước tiến chậm nhưng vững vàng và điềm tĩnh. Người tuổi Sửu nên chọn những bức tranh hoa cỏ mùa xuân, mùa thu hoặc những bức tranh cây lá, hoa cỏ xanh tươi để thúc đẩy sự thăng tiến của sự nghiệp, tiền tài và cầu cho sự hưng thịnh.

Người tuổi Sửu nên treo tranh ở hướng Nam ở trước mặt phòng khách hoặc phòng của mình. Đối với những người tuổi Sửu mang mệnh mộc nên treo tranh theo hướng Bắc.

Xem Thêm:   Cách đặt hũ gạo phong thủy cho sức khỏe và tiền tài dồi dào

Chọn tranh phong thủy cho người tuổi Dần

Chọn tranh phong thủy cho người tuổi DầnTranh thêu phong thủy cho người tuổi Dần

Những người tuổi Dần thường rất dễ nóng giận, không có lập trường nhưng họ cũng rất mềm mỏng và xoay chuyển cá tính của mình sao cho phù hợp với hoàn cảnh. Những người tuổi Dần nên treo tranh Hổ, tranh núi non hùng vĩ, núi cao lớp lớp hoặc tranh sơn thủy. Ngoài ra người tuổi Dần cũng có thể chọn tranh về điền trạch hoặc vượng nhân đinh để tăng khả năng hợp tác trong công việc và thúc đẩy sự nghiệp phát triển.

Để tranh phong thủy phát huy được sự may mắn của nó, gia chủ tuổi Dần nên treo tranh phong thủy tại phòng khách, sảnh đường và tốt nhất là nên treo sau chủ nhân theo hướng phòng.

Chọn tranh phong thủy cho người tuổi Mão

Chọn tranh phong thủy cho người tuổi MãoTranh thêu phong thủy cho người tuổi Mão

Người tuổi Mão thường ăn nói nhẹ nhàng, nhiều tham vọng và con đường học tập thường rất rộng mở. Để tăng thêm may mắn trên con đường học tập và sự nghiệp cho người tuổi Mão, họ nên treo tranh tứ quý, cúc báo an, lan nở phú quý. Người tuổi Mão nên treo tranh phong thủy tại phòng khách hoặc phòng làm việc theo hướng Đông hoặc Tây Nam.

Chọn tranh phong thủy cho người tuổi Thìn

Chọn tranh phong thủy cho người tuổi ThìnTranh thêu phong thủy cho người tuổi Thìn

Người tuổi Thìn thường có tính cách năng nổ, trung thực nhưng khá bướng bỉnh và rất nóng tính. Để chọn tranh phong thủy giúp người tuổi Thìn cầu nhiều may mắn, sức khỏe, tài lộc và gia đình viên mãn, nên chọn tranh Rồng xanh hí thuỷ, hầu vương hiến thuỵ, bách mã đồ, nhật xuất thiên sơn, hồ quang sơn sắc và hoa mẫu đơn.

Người tuổi Thìn nên treo tranh phong thủy tại hướng Đông bên trái, theo hướng phòng nhìn ra ngoài nếu là tranh hình mã và hoa. Cấm kỵ treo hướng Nam vì sẽ phạm thế Hỏa khiến sức khỏe gia chủ suy yếu.

Chọn tranh phong thủy cho người tuổi Tỵ

Chọn tranh phong thủy cho người tuổi TỵTranh thêu phong thủy cho người tuổi Tỵ

Xem Thêm:   Đá phong thủy là gì? Cách chọn đá phong thủy

Người tuổi Tỵ thường có tính cách điềm đạm, ít nói nhưng lại rất sâu sắc và thông thái. Những bức tranh thêu phong thủy về cá chép ao sen, đại bàng, cá mập, hoa mẫu đơn sẽ là những bức tranh phong thủy thích hợp cho người tuổi Tỵ. Khi treo những bức tranh này, người tuổi Tỵ dễ dàng cầu phúc lộc, phúc thọ, đại cát đại lợi mang lại gia hòa cho gia chủ tuổi Tỵ

Đối với tranh đại bàng, người tuổi Tỵ nên treo bên ở phòng khách, đầu đại bàng hướng ra ngoài, kỵ treo phòng ngủ, phòng đọc, phòng thờ. Các tranh còn lại có thể treo phòng khách, phòng làm việc đều tốt, nên treo sau chỗ ngồi.

Chọn tranh phong thủy cho người tuổi Ngọ

Chọn tranh phong thủy cho người tuổi NgọTranh thêu phong thủy cho người tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ thường có đặc điểm là những người rộng lượng, thoải mái, dịu dàng và giàu tình người. Người tuổi Ngọ phù hợp với những tranh thêu phong thủy về cá chép, đặc biệt là Cửu ngư đồ. Ngoài ra, người tuổi Ngọ cũng có thể treo tranh phong thủy về sơn thủy, trúc mai, tùng bách… để cầu may mắn và hài hòa cuộc sống.

Người tuổi Ngọ nên treo tranh ở vị trí phía sau lưng, theo hướng Đông Nam hoặc hướng Bắc ở phòng khách hay phòng làm việc đều rất tốt.

Chọn tranh phong thủy cho người tuổi Mùi

Chọn tranh phong thủy cho người tuổi MùiTranh thêu phong thủy cho người tuổi Mùi

Người tuổi Mùi thường rất giàu tình cảm, nhân hậu và thông minh. Tranh phong thủy thích hợp với người tuổi Mùi thường là tranh sơn thủy hữu tình, tranh về tôn giáo như phật giáo, quan âm hay tranh về cây cối, hoa lá… Những bức tranh phong thủy này sẽ mang đến sự hài hòa trong cuộc sống của người tuổi Mùi, giúp con đường sự nghiệp, tiền tài thăng tiến, gia đạo êm ấm.

Đối với tranh sơn thủy mùa xuân, hoa cỏ tươi thắm thì treo phía tay trái hoặc hướng Đông theo hướng ngồi ở phòng khách, phòng làm việc. Đối với những tranh phong thủy về tôn giáo như hình Phật, Quan Âm,…người tuổi Mùi có thể treo phòng ngủ.

Xem Thêm:   Thước lỗ ban cửa đi, thông số vàng để đón sinh khí cho ngôi nhà

Chọn tranh phong thủy cho người tuổi Thân

Chọn tranh phong thủy cho người tuổi ThânTranh thêu phong thủy cho người tuổi Thân

Người tuổi Thân thường vui vẻ, khéo tay và có nhiều sáng kiến tuyệt vời. Tuy nhiên, họ lại có tính khí thất thường và hay nói nhiều. Để giúp người tuổi Thân cầu may mắn, bình an và thúc đẩy các mối quan hệ trong cuộc sống, người tuổi Thân nên treo tranh thêu phong thủy liên quan đến đàn dơi, tranh thêu tùng hạc, tùng trúc, hoa mộc lan

Người tuổi Thân nên treo tranh theo hướng Bắc, Đông Bắc hoặc hướng Tây, treo cao ở vị trí hoành phi là tốt nhất.

Chọn tranh phong thủy cho người tuổi Dậu

Chọn tranh phong thủy cho người tuổi DậuTranh thêu phong thủy cho người tuổi Dậu

Người tuổi Dậu là những người có tính tổ chức cao, ngăn nắp và rất kỷ luật. Bên cạnh đó người tuổi Dậu cũng rất thẳng thắn và cởi mở. Để thu hút tài lộc, may mắn trong công việc, người tuổi Dậu nên chọn những bức tranh phong thủy có hình chim công, phượng hoàng, gà trống, hoa mẫu đơn,

Người tuổi Dậu nên treo tranh phong thủy ở phòng khách, vị trí trung tâm, treo ở nhà thờ họ, nhà trưởng họ hoặc vị trí trung tâm trong gia đình.

Chọn tranh phong thủy cho người tuổi Tuất

Chọn tranh phong thủy cho người tuổi TuấtTranh thêu phong thủy cho người tuổi Tuất

Người tuổi Tuất có tính cách hiền lành, thân thiện, thương người và hết mình vì công việc. Người tuổi Tuất nên treo những tranh thêu phong thủy như hoa mẫu đơn 8 bông, hoa mẫu đơn 9 bông, hoa điểu, tranh sơn thủy,… Những tranh phong thủy này sẽ giúp gia đạo của người tuổi Tuất bình an, gia đình vui vẻ, hòa thuận và tiền tài phát đạt, sự nghiệp phát triển.

Người tuổi Tuất nên treo tranh ở hướng Đông, Đông Nam. Những người tuổi Tuất có bản mệnh cung thủy nên treo tranh trong phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ.

Chọn tranh phong thủy cho người tuổi Hợi

Chọn tranh phong thủy cho người tuổi HợiTranh thêu phong thủy cho người tuổi Hợi

Người tuổi Hợi có tình tình ôn hòa, họ thường rất tốt bụng, thân thiện với mọi người xung quanh. Họ thường là những người chất phát, hiền lành. Người tuổi Hợi muốn thúc đẩy sự nghiệp, thu hút tài lộc và quý nhân phù trợ thì nên treo tranh phong thủy về cá chép, hoa mẫu đơn, phong cảnh sông nước, tranh chữ,… Người tuổi Hợi nên treo tranh tại phòng khách hoặc phòng đọc, hướng Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc.

Trên đây là những cách chọn tranh thêu phong thủy giúp rước hên vào nhà. Tuổi Trẻ Bộ Xây Dựng hy vọng bạn có thể lựa chọn bức tranh hợp tuổi mà bạn yêu thích và thu hút sự thịnh vượng vào nhà của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *