Đại bàng phong thuỷ được tin dùng bởi vẻ đẹp, sự sang trọng cùng những ý nghĩa về phong thuỷ mà nó mang đến. Cùng Tuổi Trẻ Bộ Xây Dựng khám phá những đặc điểm, ý nghĩa và cách sử dụng đại bàng phong thuỷ nhé!

Đại bàng phong thuỷ là gì?

Tượng đại bàng phong thuỷTượng đại bàng phong thuỷ

Hình tượng đại bàng được sử dụng như là một hình ảnh tượng trưng hay một tiêu ngữ của lòng dũng cảm, tầm nhìn xa, sự can đảm và nhất là sức mạnh. Đây là loài chim có kích thước tương đối lớn và xuất hiện trong nhiều truyền thuyết của Việt Nam như Thạch Sanh, trong Nghìn lẻ một đêm của văn hóa Ả Rập. Chúng còn được xem là vua của không trung và sứ giả của vị thần tối cao.

Ý nghĩa của đại bàng phong thuỷ

Đại bàng phong thuỷ mang đến sự kiêu hãnh, mạnh mẽĐại bàng phong thuỷ mang đến sự kiêu hãnh, mạnh mẽ

Chim đại bàng được xem là chúa tể bầu trời, biểu tượng cho sự kiêu hãnh, mạnh mẽ, vươn xa hơn.

Từng bộ phận trên đại bàng đều mang tính phong thủy rất cao:

  • Đầu cùng đôi mắt là biểu tượng cho sự uy nghiêm, khắc chế tà khí, xua đi vận rủi cũng như kẻ tiểu nhân.
  • Cánh sải dài ra giúp thu hút sinh khí cùng năng lượng may mắn, tiền tài.
  • Móng vuốt sắc nhọn biểu hiện cho sự dũng mãnh, quyết đoán.
Xem Thêm:   Khám phá ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc trầu bà thanh xuân

Đại bàng còn là loài chim có ý chí sắt đá:

  • Đại bàng được tôn thờ vì ý chí của chúng. Khi càng về già, chúng dù có càng trở nên yếu ớt. Tuy nhiên, chúng vẫn không chấp nhận sự già đi vốn có của tạo hoá, mà chúng chọn cách một sự tái sinh đầy đau đớn và bi thảm.
  • Những con đại bàng già sẽ lao thẳng đầu vào vách đá và trèo qua những bụi gai. Chúng sẽ kiệt sức cho đến chết hoặc vượt qua nỗi đau và tái sinh thành công.

Cách sử dụng tượng đại bàng phong thuỷ hiệu quả

Nên đặt tượng đại bàng phong thuỷ trong phòng khách hoặc phòng làm việcNên đặt tượng đại bàng phong thuỷ trong phòng khách hoặc phòng làm việc

  • Đặt đại bàng phong thủy trong phòng khách: Đây là nơi tiếp nhận sinh khí vào nhà, vì vậy nên đặt tượng hoặc tranh phong thủy đại bàng trên kệ tivi, tủ hoặc góc nhà hướng Bắc để phát huy tác dụng tối đa. Khi đặt tượng đại bàng phong thủy, đầu tượng nên hướng ra cửa chính, không khí xung quanh phải trong lành để tránh những điều xui xẻo.
  • Đặt đại bàng phong thủy trong phòng làm việc: Đặt tượng ở đây giúp sự nghiệp gia chủ phất lên, tài vận dồi dào cũng như hạn chế tiểu nhân.
  • Bàn làm việc: Tượng đại bàng cũng có thể đặt phía góc phải bàn làm việc để hỗ trợ gia chủ có những quyết định sáng suốt và thành công hơn trong công việc.
Xem Thêm:   Những lưu ý khoa học và phong thủy mái nhà nhất định phải nắm

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý rằng tuyệt đối không đặt tượng đại bàng trong phòng ngủ hay phòng đọc sách vì sự uy nghi của đại bàng có thể ảnh hưởng xấu đến tinh thần của bạn.

Trên đây là những thông tin về tượng đại bàng phong thuỷ mà Tuổi Trẻ Bộ Xây Dựng đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Chúc bạn nhiều sức khoẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *