Đồ vật trang trí đã mang tới cho căn nhà của bạn một không gian sống tốt đẹp, nhưng bạn đã nghĩ nó hợp phong thủy cho căn nhà của bạn chưa? Hãy theo dõi bài viết sau đây cùng Tuổi Trẻ Bộ Xây Dựng tìm hiểu những vật nào không nên đặt trong nhà nhé!

Để hoa khô héo, cây chết trong nhà

Để hoa khô héo, cây chết trong nhàĐể hoa khô héo, cây chết trong nhà

Cây còn sống tượng trưng cho sự tăng trưởng trong phong thủy. Nếu cây trong nhà bạn đang bị héo, rủ xuống hoặc chết, chúng sẽ làm giảm năng lượng trong gia đình bạn.

Hoa khô tạo nên phong thủy không tốt cho chủ nhân ngôi nhà bởi chúng đại diện cho những nguồn năng lượng yếu và trì trệ. Theo một chuyên gia về phong thủy, phong thủy quan niệm “hình nào khí nấy” nên những đồ vật có liên quan đến sự chết chóc như những bông hoa khô thì cần phải loại bỏ.

Khi thấy hoa sắp tàn héo thì gia chủ đem đi bỏ và thay hoa mới vào để cho không gian tươi đẹp và phong thủy trở nên mới hơn.

Lưu trữ thức ăn cũ hỏng trong tủ lạnh

Lưu trữ thức ăn cũ hỏng trong tủ lạnhLưu trữ thức ăn cũ hỏng trong tủ lạnh

Xem Thêm:   Đặt bát hương trước hay sau mâm ngũ quả mới đúng phong thủy?

Thức ăn thừa nào cũng cho vào tủ lạnh để hôm sau, đại đa số gia đình thường hay có thói quen như vậy, thói quen này không chỉ gây hại đến sức khỏe mà nó còn ảnh hưởng không tốt về mặt phong thuỷ trong gia đình.

Vì vậy ta tránh để thức ăn cũ vào tủ lạnh và cần thường xuyên dọn dẹp giúp không gian trong tủ lạnh được sạch sẽ và gọn gàng hơn. Đồng thời điều này cũng sẽ rất tốt cho phong thuỷ của gia đình bạn.

Để đồng hồ chết trong nhà thời gian dài

Để đồng hồ chết trong nhà thời gian dàiĐể đồng hồ chết trong nhà thời gian dài

Trong phong thủy, người ta kiêng kỵ giữ những đồ vật đã hư hỏng trong nhà. Vì thế, đồng hồ chết là một trong những vật bạn không nên để trong nhà bởi nó tượng trưng cho thời gian, sự sống.

Nếu đồng hồ bạn đang sử dụng bỗng nhiên vỡ, hỏng là một điềm báo vô cùng xấu, mang hàm nghĩa của sự mất mát không may mắn. Nên khi đồng hồ chết, bạn nên kiểm tra để thay pin hoặc đem đi sửa ngay, tránh để lâu trong nhà.

Những đồ vật thủy tinh, sứ bị sứt mẻ

Những đồ vật thủy tinh, sứ bị sứt mẻNhững đồ vật thủy tinh, sứ bị sứt mẻ

Nhiều gia đình thường chủ quan giữ lại những đồ vật cũ, đã sứt mẻ. Tuy nhiên, chuyên gia phong thủy cho rằng việc làm này mang những ý nghĩa không tốt, chén nứt tượng trưng cho vận xui sẽ ập đến.

Với chén mẻ bạn không nên vứt vào sọt rác hay bỏ đi mà hãy lấy tấm vải đỏ hay giấy màu đỏ gói lại và đem vứt, như vậy sẽ không ảnh hưởng đến đường công danh, sự nghiệp cũng như tài vận, sự thịnh vượng của gia đình bạn. Vì vậy ta không nên giữ những đồ vật thuỷ tinh, sứ bị sứt mẻ trong gia đình bạn nhé.

Xem Thêm:   Dùng muối phong thủy trong nhà để hút tiền tài, giải sát khí

Để trong nhà tượng Phật không rõ nguồn gốc

Để trong nhà tượng Phật không rõ nguồn gốcĐể trong nhà tượng Phật không rõ nguồn gốc

Đặt tượng Phật trong nhà không phải là chuyện đơn giản, cần phải nắm rõ nguồn gốc từ đâu, vì nếu đặt tượng không nguồn gốc, Phật có linh khí, biến ứng nên khi gia chủ khấn hay cúng bái sẽ không gây tác dụng mà còn rước họa vào thân.

Tích nhiều đồ vật cũ không rõ nguồn gốc

Tích nhiều đồ vật cũ không rõ nguồn gốcTích nhiều đồ vật cũ không rõ nguồn gốc

Theo quan niệm của người xưa, đồ cũ, hỏng là biểu trưng của những người vất vả, nghèo khổ. Những đồ dùng lâu ngày không dùng đến đặt trong phòng sẽ tạo ra không khí không hay.

Chuyên gia phong thủy nhận định, những đồ vật cũ kỹ đã hỏng nên được mau chóng vứt ra khỏi nhà bởi chúng mang theo ám khí, khiến chủ nhân dễ hao tài, tán lộc.

Để nhiều đồ cổ, đồ tùy táng trong nhà

Để nhiều đồ cổ, đồ tùy táng trong nhàĐể nhiều đồ cổ, đồ tùy táng trong nhà

Đồ cổ thường được đào từ dưới đất hay khai quật lên không rỏ nguồn gốc, những đồ đó mang âm khí. Nếu đem vào nhà sẽ làm cho gia đình bạn xáo trộn và mang vào nhà những chất gây bệnh chưa được làm sạch nên những đồ này không hợp trong gia đình bạn.

Lịch năm cũ

Lịch năm cũLịch năm cũ

Trong phong thủy, lịch là biểu tượng của sự trôi chảy, thời gian vận chuyển liên tục, bình hòa, không trở ngại. Nhiều gia đình có thói quen hết năm không chịu vứt lịch cũ đi mà vẫn tích trữ trong nhà. Tuy nhiên, điều này lại gây cản trở tài lộc của họ.

Xem Thêm:   Phong thủy trái cây là gì? Ý nghĩa của các loại trái cây phong thủy phổ biến

Tích trữ lịch cũ trong nhà sẽ khiến tiền đồ, công danh thụt lùi, trì trệ, thậm chí làm ăn thất bát dù bạn chăm chỉ, vất vả, cố gắng đến mức nào.

Cây có gai nhọn

Cây có gai nhọnCây có gai nhọn

Những cây trồng có gai nhọn không nên đặt trong nhà, những cây có hình tháp thấp, xù xì, gai góc sẽ mang đến nhiều ám khí. Làm cho con đường sự nghiệp, công danh của gia chủ phát triển không thuận lợi, nếu xương rồng trong nhà chĩa gai vào người sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của gia chủ.

Những cây trồng có gai như xương rồng tốt nhất nên được trồng bên ngoài hoặc trên lối vào nhà để chúng mang lại nguồn năng lượng tích cực bảo vệ cho ngôi nhà của bạn.

Ghế thừa, không sử dụng đến

Ghế thừa, không sử dụng đếnGhế thừa, không sử dụng đến

Nếu nhà bạn có một ghế trống hay thừa thì bạn hãy đem đi cất nó đi. Vì theo phong thủy để một chiếc ghế trống trong nhà quá lâu là thể hiện cho việc mời những linh hồn ma quỷ vào nhà.

Nó sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến việc duy trì hạnh phúc, sức khỏe các thành viên trong gia đình và không đảm bảo nguồn tài lộc ổn định trong gia đình của bạn.

Trên đây là những đồ vật không được đặt trong nhà kẻo phá hết phong thuỷ mà Tuổi Trẻ Bộ Xây Dựng tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn về cách sắp xếp đồ dùng trong gia đình một cách hợp lý nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *