Trong dân gian truyền rằng, tượng voi phong thủy chính là một linh vật của sức mạnh phi thường và sự may mắn. Để giải đáp thắc mắc này, cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Voi phong thủy là gì?

Hình ảnh con Voi thường được xuất hiện trong nhiều nền văn hóa khác nhau, trong thần thoại và là biểu tượng của nhiều nước đặc biệt là Châu Á, Châu Phi. Hình ảnh chúng còn được mô tả trong nhiều tác phẩm nghệ thuật như hội họa, điêu khắc, âm nhạc, phim ảnh…Điểm chung của các nền văn hóa đều mang ý nghĩa yêu quý và sự tôn kính với con Voi, đặc biệt là Ấn Độ và các nước Đông Nam Á.

Con Voi nếu xét theo tiếng Hán gọi là “tướng” trong nghĩa “thừa tướng”. Vì vậy con Voi được lấy hình tượng để phóng tác nên tượng Voi phong thủy. Tượng voi phong thủy mang ý nghĩa biểu tượng cho sức mạnh, sự thận trọng, tràn đầy năng lượng và tự tin. Nếu đặt tượng voi phong thủy trong nhà hoặc công ty sẽ thu hút tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Voi phong thủy là gì?Voi phong thủy là gì?

Ý nghĩa của voi phong thủy

Trên thực tế, voi là loài vật tượng trưng cho sức mạnh, cát tường và sự thông minh. Vì thế có thể dùng tượng voi phong thủy để chiêu tài đón lộc.

Xem Thêm:   Cách đặt quạt trần đúng phong thủy, vận may ào ào kéo đến

Ý nghĩa của voi phong thủyÝ nghĩa của voi phong thủy

Loài voi có chiếc vòi dài dùng để hút nước, nhưng trong phong thủy lại cho rằng nước tượng trưng cho tài lộc. Vì vậy, bạn có mong muốn công việc được suôn sẻ và tài chính dồi dào, thì nên đặt tượng voi phong thủy ở phòng khách hoặc ở văn phòng làm việc nhé.

Đối với những cặp vợ chồng mong muốn có “con cháu đầy đàn” thường đặt tượng voi phong thủy ở phòng ngủ. Vì voi là loài có tập tính sinh sản rất đặc biệt và không có mùa giao phối riêng. Đây cũng là loài vật bỏ rất nhiều thời gian để chăm sóc con. Vậy nên tượng voi mang đến bầu không khí êm ấm cho gia đình.

Với bản tính thông minh, lanh lợi nên cha mẹ thường đặt tượng voi phong thủy ở bàn học cho con cái. Với mong muốn rằng con cháu sẽ chăm học và có thành tích tốt.

Cách sử dụng voi phong thủy để chiêu tài đón lộc

Đầu tiên, nếu bạn muốn chọn mua voi phong thủy để chiêu tài lộc thì bạn nên tham khảo những chất liệu hợp với mục đích sử dụng và bản mệnh của gia chủ.

Tượng voi phong thủy bằng gốm sứ

Voi phong thủy bằng gốm sứVoi phong thủy bằng gốm sứ

Thường được sử dụng làm vật hóa giải các sát khí, tà khí xung quanh gia đình. Vì thế nên người ta thường để tượng Voi ở trong nhà để mang lại bình an cho các thành viên trong gia đình. Chất liệu gốm sứ phù hợp với người mệnh Kim.

Xem Thêm:   Khám phá ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc trầu bà thanh xuân

Tượng voi làm bằng gỗ

Tượng voi bằng gỗTượng voi bằng gỗ

Tác dụng chính của tượng voi làm bằng gỗ là dùng để mở rộng đường công danh sự nghiệp, mang đến nhiều may mắn cho gia chủ trong công việc. Chất liệu gỗ phù hợp với gia chủ mệnh Hỏa bởi yếu tố Mộc sinh Hỏa.

Tượng voi phong thủy bằng đá

Tượng voi bằng đáTượng voi bằng đá

Tác dụng chính của tượng Voi phong thủy bằng đá là để thu hút được lượng lớn tài lộc và tiền bạc về cho gia chủ. Đồng thời, chất liệu được nhiều gia chủ yêu thích bởi vì độ bền, đẹp và chất lượng tốt nhất. Phù hợp với những người mệnh Kim bởi đá thuộc Thổ sinh Kim.

Cách thỉnh voi phong thủy về nhà

Sau khi bạn đã chọn được voi phong thủy hợp với bản mệnh và đúng mục đích sử dụng, tiếp đó bạn nên chọn không gian cũng như hướng phù hợp để đặt tượng đúng vị trí.

Chọn không gian và hướng đặt voi phong thủyChọn không gian và hướng đặt voi phong thủy

Thường thì Voi phong thủy thường được đặt ở phòng khách sẽ mang đến sự bình an, hòa hợp và hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình.

Đối với những căn nhà ở gần sông suối, bạn nên đặt sao cho hướng vòi ra phía sông, phía hồ để thu hút năng lượng Thủy. Hình ảnh này tựa như voi đang hút của cải và tài lộc về cho gia chủ.

Xem Thêm:   Hướng dẫn cách chọn và bày trí đài phun nước phong thủy chuẩn

Tượng voi đặt tại vị trí “cung Quan Lộc” còn được hiểu là hướng Bắc, sẽ mang lại những điều may mắn về tài chính và một cuộc sống sung túc cho gia chủ.

Hình ảnh voi còn gắn liền với khả năng sinh sản tốt. Do đó với những gia đình đang muốn có em bé nên trưng tượng voi phong thủy tại nơi thông thoáng và sạch sẽ trong phòng ngủ.

Khu vực hướng Tây thường không tốt cho trẻ em. Do đó nên đặt một chú voi nhỏ ở hướng đó để hóa giải những nguồn năng lượng xấu đồng thời tạo nên nguồn năng lượng tiêu cực, giúp con cái học hành đỗ đạt.

Thỉnh voi phong thủy về nhàThỉnh voi phong thủy về nhà

Bên trên là những thông tin về voi phong thủy, cách sử dụng voi phong thủy để chiêu tài đón lộc mà Tuổi Trẻ Bộ Xây Dựng tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *